Phá ổ thác loạn tại đê Tô Hoàng

0 Công Vinh
(ANTĐ) - Một nhóm đối tượng đang lắc đã bị bắt, trong phòng có nhiều dụng cụ kích dục, thuốc tránh thai. Nhưng điều khác là nhóm đối tượng lắc này có tuổi đời khá cao. Đối tượng ít tuổi nhất cũng sinh năm 1973.

Phá ổ thác loạn tại đê Tô Hoàng

(ANTĐ) - Một nhóm đối tượng đang lắc đã bị bắt, trong phòng có nhiều dụng cụ kích dục, thuốc tránh thai. Nhưng điều khác là nhóm đối tượng lắc này có tuổi đời khá cao. Đối tượng ít tuổi nhất cũng sinh năm 1973.

Khoảng 1h45 ngày 14-9, CAP Cầu Dền nhận được tin báo của người dân, tại ngôi nhà 4 tầng trong ngách 215 đê Tô Hoàng do Vương Văn Cường (SN 1957), HKTT số 10 ga Long Biên làm chủ, có tiếng nhạc kích động phát ra gây ảnh hưởng đến khu dân cư.

Tuy nhiên sau nhiều lần nhấn chuông, chủ nhà không xuống. Tiếng nhạc trên tầng 3 phát ra rất rõ. Trước tình huống này, tổ công tác CAP Cầu Dền đã nhờ hộ dân đối diện nhà Cường để  đi lên tầng 3.

Vị trí ban công nhà cách nhau gần 1 mét. Hệ thống cửa kính nhà Cường được che kín bằng tấm riđô sẫm màu. Khi trinh sát áp tai qua cửa, nghe rõ những âm thanh hò hét của khá nhiều người bên trong. Tổ công tác CAP Cầu Dền nhận định, hoặc là các đối tượng uống rượu say, hoặc có thể đang sử dụng “thuốc lắc”.

Các đối tượng bị bắt quả tang tại hiện trường

Giả thiết thứ 2 cho thấy nhiều khả năng hơn, bởi theo tài liệu của cơ quan công an, Vương Văn Cường có 1 tiền sự, từng lập gia đình nhưng đã ly hôn. Ngôi nhà này Cường mới mua và thỉnh thoảng lại kéo bạn bè về tụ tập. Để xác định chính xác hành vi của những đối tượng trong nhà Cường, CAP Cầu Dền quyết định thâm nhập vào theo lối tum trên tầng 4.

Một đối tượng vừa chạy từ tầng 3 lên đã bị 1 trinh sát khống chế. Rất nhanh, 5 CBCS khác ập vào căn phòng đang phát ra tiếng nhạc dưới tầng 3. Trong ánh sáng mờ ảo của ngọn đèn ngủ, các trinh sát bắt quả tang 5 đối tượng gồm 4 nữ và 1 nam, ăn mặc “mát mẻ” vẫn còn lắc lư.

Hoa quả, rượu bia la liệt trên sàn nhà. Trong túi của chiếc quần bò treo trên mắc áo, các trinh sát phát hiện 1/2 viên ma túy tổng hợp. Đáng chú ý, trong phòng có nhiều dụng cụ kích dục, thuốc tránh thai. Tại khu vệ sinh của phòng này có nhiều bao cao su.

6h sáng, toàn bộ 6 đối tượng được dẫn giải về trụ sở CAP Cầu Dền. 5/6 đối tượng được thử nước tiểu có phản ứng dương tính với ma túy. Qua khai thác, cơ quan công an làm rõ nhân thân số đối tượng trên, ngoài Vương Văn Cường, còn có Lê Văn Cận (SN 1953), nhà ở phố Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm; Nguyễn Thị Hồng Lam (SN 1971) và Nguyễn Thị Hiền (SN 1973), cùng trú tại phường Quang Trung, thành phố Vinh, Nghệ An; Nguyễn Thái Thịnh (SN 1967), nhà ở phố Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình và Lê Thị Thanh Hường (SN 1968), nhà ở phố Yên Ninh, Ba Đình.

Mặc dù kết quả thử nước tiểu phản ứng dương tính, nhưng các đối tượng đều không thừa nhận việc đã sử dụng ma túy tổng hợp. 20h cùng ngày, xét nghiệm của Phòng Kỹ thuật hình sự CATP gửi về cũng cho kết quả tương tự. Khi ấy, các đối tượng mới thừa nhận việc sử dụng ma túy tổng hợp, nhưng hết sức quanh co, không khai nhận nguồn gốc số “thuốc lắc”.

17h ngày 16-9, cơ quan công an đấu tranh làm rõ vai trò chủ mưu của Vương Văn Cường. Nguồn gốc số ma túy tổng hợp trên là do Nguyễn Thị Hồng Lam mang ra từ Vinh. Trước đó, chiều 14-9, Lam cùng Hiền đi xe khách từ Vinh ra Hà Nội, về thẳng nhà Cường.

Gần 23h, sau khi ăn cơm với Cường và Cận, 4 người lên tầng 3 ngồi chơi. Lam lấy ra 2 viên “thuốc lắc” mang theo từ nhà để ra bàn. Cường đã dùng dao lam chia 1 viên ra làm 3, đưa cho Lam, Cận và một phần y sử dụng.

Sau đó, Cường gọi điện thoại rủ Thịnh và Hường đến, chia nửa viên còn lại đưa cho 2 người đến sau. Suốt từ đó, các đối tượng điên cuồng “bay” theo tiếng nhạc cho đến khi lực lượng công an ập vào.

Công Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top