Phá ổ nhóm cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng trên sông

0 M.M
ANTD.VN - Được thuê làm nhiệm vụ bảo vệ cho công trình nạo vét khơi nguồn, nhóm 3 đối tượng đã tìm cách cưỡng đoạt số tiền lớn của các tàu khai thác cát trái phép.

CQĐT CATP Hải Phòng ngày 27-9 cho biết, đơn vị đã làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản của nhóm 3 đối tượng Nguyễn Ánh Thép (SN 1961, trú ở xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng); Đoàn Văn Minh (SN 1970, trú ở xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) và Bùi Đức Thiện (SN 1963, trú ở xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Theo tài liệu điều tra ban đầu, tháng 11-2015, Nguyễn Ánh Thép ký hợp đồng với công ty TNHH vận tải và thương mại Hải Thành, làm nhiệm vụ bảo vệ tuyến sông Hàn, sông Cấm và sông Kinh Thày để chờ nghiệm thu công trình nạo vét khơi nguồn theo gói thầu của Bộ GTVT.

Lợi dụng việc thực hiện hợp đồng trên, Thép đã tập hợp nhóm đối tượng để tổ chức các hoạt động cưỡng đoạt tài sản của các phương tiện khai thác cát trái phép, gồm: Đoàn Văn Minh và Bùi Đức Thiện.

Trong hai tay chân đắc lực này, đối tượng Thiện là “cánh tay phải” của Thép, với 3 tiền án về các tội Cố ý gây thương tích, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi bàn bạc thống nhất kế hoạch, Thép phân công Thiện đến gặp từng chủ tàu khai thác cát trên địa bàn xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, tuyên bố thu từ 200.000 đến 400.000 đồng/tàu/chuyến.

Đối tượng Minh được phân công “cắm” trên chiếc thuyền máy dưới sông nhằm phát hiện những tàu đến khai thác cát không nộp tiền thì xua đuổi. Chủ tàu nào không thực hiện yêu sách trên mà vẫn cố tình khai thác thì cặp Minh - Thiện sẽ đến tận nơi đe dọa, hành hung.

CQĐT xác định, bằng thủ đoạn trên, từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt giữ, nhóm Thép – Minh – Thiện đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các chủ phương tiện. Vụ án đang được CQĐT CATP Hải Phòng khai thác mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top