Phá nhanh vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long: Thưởng "nóng" 3 tập thể Công an xuất sắc

0 Ngọc Ngân
ANTD.VN - Ban giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã khen thưởng và thưởng nóng 20 triệu đồng cho 3 tập thể đã phá nhanh vụ án cướp ngân hàng ở Vĩnh Long.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long vừa trao thưởng nóng cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá nhanh vụ cướp ngân hàng xảy ra vào chiều 27-9,  tại Phòng giao dịch của Ngân hàng V. chi nhánh Hòa Phú, thuộc xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

ảnh 1

Ban giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long trao thưởng cho 3 tập thể phá án xuất sắc

Ba tập thể được được Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng là Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Long Hồ với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Trước đó vào khoảng 15h 15 ngày 27-9, tại Phòng giao dịch Ngân hàng V. chi nhánh Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xảy ra vụ cướp ngân hàng, hung thủ đã dùng súng, không chế 9 người gồm bảo vệ, nhân viên và khách hàng đang có mặt tại đây để cướp đi số tiền 207 triệu đồng.

 Ngay sau khi xảy ra vụ cướp, lực lượng Công an tỉnh đã khám nghiệm hiện trường, triển khai nhanh các biện pháp điều tra, Cục Cảnh sát hình sự - Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an cũng đã cử ngay một tổ công tác đến phối hợp Công an Vĩnh Long để khẩn trương làm rõ vụ việc.

ảnh 2

Camera an ninh ghi được hình ảnh tên cướp ngân hàng

Qua trích xuất camera an ninh của ngân hàng, đối tượng gây án được nhận diện có các đặc điểm: là một thanh niên khoảng 40 tuổi, đội mũ bảo hiểm màu đỏ, đeo khẩu trang kín mặt, tay phải đeo găng tay, tay trái cầm khẩu súng bước vào khống chế những người đang có mặt bên trong phòng giao dịch.

Sau khi ném một giỏ xách vào bên trong quầy giao dịch, tên cướp yêu cầu nhân viên bỏ tiền vào trong đưa trở ra, đối tượng đã sử dụng một phương tiện kiểu xe tay ga màu xám bạc hiệu Air blade (không biển kiểm soát) để tẩu thoát.

Sau gần 2 ngày điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và được sự hỗ trợ tích cực của quần chúng nhân dân, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã dựng lại được hiện trường vụ án và phát họa sơ đồ các tuyến đường đối tượng đi qua trên đường tẩu thoát, đồng thời thu thập hầu hết các vật chứng liên quan đến vụ án đối tượng vứt bỏ trên đường trốn chạy.

ảnh 3

Tang vật tên cướp vứt bỏ trên đường chạy trốn

Với những đặc điểm nhận dạng và dấu vết thu được từ các vật chứng, đến nay, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã đủ cơ sở khẳng định đối tượng thực hiện vụ án có liên quan đến một quân nhân tên N.V.K (42 tuổi), người này đã tự sát.

Nghi phạm đã dùng chính khẩu súng thực hiện vụ cướp ngân hàng tự sát tại nơi làm việc ở Vĩnh Long. Cơ quan chức năng đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh nghi do người đàn ông trên để lại. Theo nội dung bức thư, nghi phạm thực hiện vụ cướp vì đang thiếu nợ số tiền lớn.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh sẽ tiến hành các thủ tục để chuyển hồ sơ điều tra vụ án đến Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 - Quân khu 9 điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top