Phá két, trộm tiền của anh ruột

0 Thu Ba
ANTĐ Sau khi đi giao hàng (gạo) cho các đại lý, anh Cường (HKTT ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) trở về nơi tạm trú ở tổ 28 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai thì phát hiện chiếc két sắt để trên gác xép bị cạy phá ở phía sau. Kiểm tra két, anh Cường thấy mất tất cả số tiền 43 triệu đồng. Vụ việc được phát hiện từ chiều tối 29-7, nhưng đến sáng 30-7, anh Cường mới đến CAP Yên Sở trình báo. 
ảnh 1
Tên Giang và tang vật 

Nhận thấy không có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài sau khi xem xét kỹ hiện trường vụ trộm, CAP Yên Sở nhận định kẻ gian là người trong nội bộ. Anh Cường cho biết, khi mang gạo đi giao cho các đại lý, anh Cường không khóa cửa bởi yên tâm có bố đẻ trông nhà. Tuy nhiên, ông Chuyền (bố anh Cường) vốn bị thần kinh, không được minh mẫn nên có thể sơ hở, mất cảnh giác trong phòng ngừa kẻ gian. Khi được hỏi về việc có ai vào nhà trong lúc anh Cường đi vắng, ông Chuyền cho hay có người con trai thứ là Nguyễn Văn Giang (SN 1987, em trai anh Cường, cùng có HKTT ở huyện Ứng Hòa; hiện trú tại ngõ 337 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đi xe máy đến chơi. Giang có đưa cho ông Chuyền 30.000 đồng nhờ bố mua chè, thuốc để về uống. Ra ngoài mua các thứ trên khoảng 20 phút, ông Chuyền quay về, sau đó Giang cũng chào bố rồi ra về.

Khẩn trương xác minh về Giang, CAP Yên Sở được biết trước đây Giang có lái xe cho anh Cường, sau đó không làm cho anh trai, hiện làm nghề tự do. Đã có vợ và 1 con, cuộc sống không mấy dư dả nhưng Giang lại “nghiện” cờ bạc. Một chi tiết được CAP Yên Sở lưu ý khi thu thập được thông tin: Sau thời điểm anh Cường bị mất  trộm tiền, Giang đã “nướng” 9 triệu đồng vào cờ bạc (chơi lô, đề) mà không thu hồi được vốn. 

Trên cơ sở tài liệu thu thập, xác định Giang liên quan đến vụ trộm, CAP Yên Sở phối hợp cùng người thân trong gia đình vận động, thuyết phục Giang đầu thú. Tối 30-7, Nguyễn Văn Giang đã tới CAP Yên Sở trình diện, khai nhận là thủ phạm gây ra vụ trộm tiền của anh trai. Do từng làm việc cho anh Cường, biết anh trai thường cất tiền bán hàng trong két sắt và chiếc két này không đảm bảo an toàn, dễ cạy phá nên Giang đã nảy ý định trộm cắp tiền của anh Cường để chơi cờ bạc.

Khoảng 14h30 ngày 29-7, Giang đi xe máy đến nhà anh Cường. Sau khi nhờ bố mua chè thuốc để “điều” ông Chuyền ra khỏi nhà, Giang đã lên gác xép, dùng máy cắt sắt mang theo từ nhà cắt phá lớp tôn mỏng ở phía sau két sắt, lấy số tiền 43 triệu đồng để bên trong. Sau khi lấy trộm được số tiền trên, ngay trong ngày, Giang đã chơi lô, đề hết 9 triệu đồng và thua sạch. Số tiền còn lại đã được CAP Yên Sở thu hồi để trao trả cho người bị hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top