Phá đường dây chuyên dụ dỗ, khống chế các bé gái chưa thành niên làm nhân viên quán karaoke

0 M.M
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân, Hải Phòng ngày 18-6 cho biết, đơn vị vừa khám phá thành công chuyên án bắt giữ ổ nhóm tội phạm có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Qua công tác quản lý địa bàn, trinh sát hình sự CAQ Lê Chân phát hiện trên địa bàn hình thành ổ nhóm đối tượng có dấu hiệu hành vi dụ dỗ, ép buộc, chứa chấp người chưa thành niên vi phạm pháp luật… vào phục vụ tại các quán karaoke.

ảnh 1ảnh 2

Tang vật vụ án bị CQĐT thu giữ

Cầm đầu ổ nhóm này là Trần Thành Công (SN 1994), có 2 địa chỉ lưu trú tại quận Lê Chân và quận Hải An. Qua mạng xã hội, Công cùng đồng bọn đã kết bạn với các cháu gái mới lớn, thích ăn chơi hưởng thụ, rồi tìm mọi cách để buộc các cháu về Hải Phòng làm việc cho gã.

Tại đất Cảng, Công bỏ tiền thuê phòng trọ và nuôi ăn, ở trọn gói; bù lại, các cháu bị Công và đồng bọn quản lý chặt chẽ rồi ép “làm việc” để trả công. Nhóm Trần Thành Công kết nối với các cơ sở kinh doanh karaoke để cung cấp nhân viên phục vụ với giá thỏa thuận cứ 2 tiếng sẽ được quán trả 300.000 đến 500.000 đồng; thêm 1 tiếng sẽ trả thêm 100.000 đồng. Số tiền này các cháu gái phải mang về nộp cho Công và đồng bọn.

Một ngày cuối tháng 5-2017, các trinh sát hình sự CAQ Lê Chân kết hợp với CAP Đông Hải bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính ngôi nhà số 62/2 Nguyễn Văn Linh, phát hiện có 3 cháu gái sinh năm 1996, năm 2002, và năm 2003, đều ở Hà Nội.

Qua khám xét, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 4 thanh kiếm và nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc dụ dỗ, ép buộc, sử dụng trẻ em để đưa vào các quán karaoke tiếp khách.

Tiến hành điều tra, xác minh mở rộng, lực lượng Công an phát hiện tại địa bàn phường Vĩnh Niệm còn có 2 cháu gái khác SN 2000 và năm 2004, cũng quê quán Hà Nội, là bạn của 3 cháu gái đang tá túc ở nhà số 62/2 Nguyễn Văn Linh.

Theo xác minh của cơ quan Công an, cả 5 cháu gái vì nhiều hoàn cảnh đã bị nhóm của Trần Thành Công dụ dỗ về Hải Phòng, thuê nhà cho ăn, ở và khống chế đưa vào các quán karaoke làm nhân viên phục vụ.

Căn cứ vào các tài liệu điều tra, CAQ Lê Chân đã đồng loạt tiến hành bắt giữ các đối tượng Trần Thành Công, Phạm Tú Chinh (SN  1996) và Nguyễn Văn Đô (SN 1998), cùng quê quán Sóc Sơn, Hà Nội; và Nguyễn Quốc Triệu (SN 1994), trú ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

Quá trình khám xét, cơ quan Công an thu giữ 1 súng Colt (dạng súng tự chế), 4 viên đạn, hơn 10 viên ma túy tổng hợp, 8 dao, kiếm, côn sắt, dụng cụ sử dụng ma túy và nhiều tang chứng, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Thành Công.

Hiện, Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân đã thực hiện lệnh bắt Trần Thành Công về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, đồng thời đang tập trung lực lượng điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội khác của Trần Thành Công và đồng bọn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top