Phá đường dây bạc bịp công nghệ cao

0 Hoàng Phong
ANTĐ Đầu tháng 1, thông tin về một ổ nhóm thanh niên thuê nhà trọ để tổ chức đánh bạc trái phép tại ngõ 5, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội được các trinh sát của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy nắm bắt. 
ảnh 1
Dụng cụ và hệ thống truyền dẫn thông tin tối tân dùng để đánh bạc

Sau nhiều ngày theo dõi, quy luật hoạt động của các đối tượng được đơn vị dựng lên khá chi tiết. Các đối tượng thuê một căn nhà 2 tầng làm nơi tổ chức đánh bạc. Căn nhà có cửa thoát hiểm phía sau để mỗi khi có “biến” sẽ nhanh chóng thoát thân. Chỉ có con bạc quen, đọc đúng mật khẩu mới được vào sới, còn những người lạ thấy không yên tâm được thì đội ngũ “chim lợn” sẽ thông báo qua điện thoại cho chủ sới trong nhà biết để tẩu tán tang vật. Cánh cửa trước cổng nhà luôn khóa. Việc tiếp cận sới bạc này rất khó khăn. 

Nhận thức rõ các khó khăn, chỉ huy CAQ Cầu Giấy ra quyết tâm phải bắt gọn được trọn ổ đánh bạc này. Nhiệm vụ trên được giao cho Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn - Đội trưởng Đội CSHS. Sau khi nghiên cứu kỹ thời gian hoạt động, 3h sáng 11-1, chọn đúng thời điểm các con bạc đang say sưa sát phạt nhau trên gác, Thiếu tá Tuấn chỉ huy 2 tổ công tác của đơn vị bí mật ập tới khống chế một đối tượng cảnh giới, trước khi mở cổng vào trong. 6 đối tượng đang đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền đã bị bắt giữ tại chỗ.

Đội CSHS đã thu giữ tại chiếu bạc 5 bộ bát đĩa, dụng cụ dùng để đánh bạc và số tiền hơn 12 triệu đồng. Toàn bộ dụng cụ đánh bạc này được các đối tượng Nguyễn Minh Chiến, Nguyễn Mạnh Cường, cùng trú tại huyện Cẩm khê, Phú Thọ và Trần Văn Thành, quê ở huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, thiết kế gắn chíp điện tử dưới đáy bát. Khi dụ được con bạc tới chơi, một trong các đối tượng sẽ làm “chim mồi”, số còn lại ở phòng bên có nhiệm vụ “nhắc vở” qua hệ thống truyền sóng tinh vi. Để có được một bộ bài bịp công nghệ cao này, các đối tượng khai nhận, đã phải đi thửa riêng với giá từ 1 đến 5 triệu đồng/bộ tùy loại. 

Chỉ huy Đội CSHS cho biết, đây vẫn chưa phải là bộ dụng cụ bạc bịp tinh vi nhất mà đơn vị phát hiện, thu giữ. Trước đó, CAQ Cầu Giấy đã từng phát hiện một loại bát, đĩa được gắn chíp với máy soi là kính áp tròng được gắn trực tiếp lên mắt. Loại thiết bị này không cần người khác hỗ trợ, mà người đánh bạc có thể trực tiếp nhìn thấy quân vị chẵn hay lẻ trong bát để ra tiền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top