Vĩnh Long

"Ôsin" cạy tủ "cuỗm" 27 lượng vàng SJC của gia chủ

0 N.Đoan

ANTĐ “Ô sin” biết gia chủ hay cất tiền, vàng trong tủ nên canh lúc gia chủ sơ hở liền cạy tủ lấy trộm 27 lượng vàng SJC (trị giá gần 870 triệu đồng).

Ngày 21/11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt giữ Nguyễn Thị Oanh (SN 1968, ngụ xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 16/11/2015, ông Nguyễn Văn Mân (SN 1956, ngụ xã Trung Hiếu) phát hiện 27 lượng vàng SJC cất trong tủ đột nhiên biến mất. Sau đó, ông Mân đã đến cơ quan Công an địa phương trình báo bị mất trộm số vàng trên.
ảnh 1"Ô sin” Nguyễn Thị Oanh

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Vĩnh Long vào cuộc điều tra. Ban đầu “ô sin” Oanh không thừa nhận hành vi trộm cắp số vàng trên và luôn quanh co chối cãi.

Sau một thời gian, biết không trốn khỏi sự truy xét của cơ quan điều tra nên Oanh ra đầu thú. Oanh thừa nhận, vì là người giúp việc nhà nên  biết ông Mân có rất nhiều tiền, vàng. Tuy nhiên, ông Mân lại không cất giấu tài sản trong két sắt, mà chỉ để vào trong tủ khoá thông thường đặt ở trong phòng.

Sau thời gian theo dõi, lợi dụng lúc cửa hàng đông khách đến mua phân bón, thuốc trừ sâu nên ông Mân không để ý, Oanh đã dùng dao cạy cửa tủ lấy đi 27 lượng vàng SJC. Sau khi lấy trộm vàng, Oanh tỏ ra như không biết gì và vẫn làm công việc giúp việc nhà như thường ngày.  

Cơ quan điều tra chỉ thu giữ được 16 lượng vàng, còn lại 11 lượng đã bị “ô sin” này bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an Vĩnh Long tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top