Ốp chất nổ vào nhà ‘con nợ’ để đòi vài chục triệu đồng

0 M.T
ANTD.VN - Nhận lời đòi giúp 20 triệu đồng, nhóm 4 đối tượng đã lên kế hoạch đặt mìn vào cửa nhà.

Ngày 2-2, CQĐT CAH Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định tạm giam các đối tượng: Phạm Văn Biển (40 tuổi), Nguyễn Đình Nhất (31 tuổi), trú tại Đại Hợp, Tứ Kỳ; Trần Văn Đại (31 tuổi, trú tại TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh); Nguyễn Văn Phương (34 tuổi, trú tại xã Hồng Thái, huyện Ninh Giang), để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Trước đó, ngày 27-1, CAH Ninh Giang nhận được tin báo của Công an xã Nghĩa An về vụ nổ xảy ra tại nhà vợ chồng chị Phạm (43 tuổi, trú tại thôn Do Nghĩa, xã Nghĩa An. Hậu quả là nhiều đồ đạc, tài sản bị hỏng... thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Theo lời khai của gia đình bị hại, vợ chồng chị Phạm làm nghề chụp ảnh viện áo cưới. Trong quá trình làm ăn, họ đã phát sinh khoản nợ với chị P.T.H (ở huyện Tứ Kỳ). 

Cụ thể, cuối năm 2017, vợ chồng chị Phạm cùng người cháu họ tên là Hà vay của P.T.H  100 triệu đồng; sau đó đã đưa cho Hà 60 triệu đồng để trả nợ cho H. Tuy nhiên,  Hà bỏ đi đâu không rõ nên gia đình không liên lạc được. 

Trước thời điểm xảy ra vụ án, P.T.H đến gặp vợ chồng chị Phạm đòi 50 triệu đồng. Vì chủ nợ không nói lại là đã trả bao nhiêu tiền nên giữa hai bên không thống nhất được việc thanh toán. 

Về phía P.T.H, chị này khẳng định Hà mới trả được 30 triệu đồng. Ngày 24-1, H. cùng một số đối tượng đến nhà vợ chồng chị Phạm đòi tiền và đã xảy ra cãi vã.

Tập trung điều tra vào mối mâu thuẫn này, đến ngày 28-1, CQĐT đã dựng được chân dung của 4 đối tượng nghi vấn gồm Phạm Văn Biển, Trần Văn Đại, Nguyễn Đình Nhất và Nguyễn Văn Phương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, được sự phối hợp của phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương và Công an TP Hà Nội, 21h ngày 30-1, tổ công tác CAH Ninh Giang đã bắt giữ được Nhất và Đại. Một ngày sau đó đối tượng Biển cũng sa lưới pháp luật. Trước đó, đối tượng Phương đã bị cơ quan Công an triệu tập đến làm việc.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng bước đầu khai nhận Biển đã nêu ý đồ về chuyện ốp mìn vào nhà chị Phạm để đòi nợ. Số chất nổ được cất giấu tại nhà Đệ, và do Nhất mua của một người không quen biết, gửi để sử dụng khi có nhu cầu(?!).

Hôm gây án, Phương và Nhất điều khiển xe máy từ Tứ Kỳ sang Ninh Giang. Nhất người trực tiếp đặt mìn vào cửa nhà. Các đối tượng nối sợi dây thuốc nổ với một điếu thuốc lá châm lửa rồi bỏ đi. CAH Ninh Giang đang củng cố hồ sơ, xác minh và xử lý trách nhiệm các đối tượng liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top