"Ông trùm" ma túy luôn "găm" lựu đạn, tự tay chuẩn bị quan tài cho chính mình

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ Sớm sa vào ma túy, My nghiện nặng. Từ nghiện, My trở thành mắt xích của đường dây mua bán ma túy lớn. Năm 2004, đường dây bị đánh sập, My nhanh chân lủi vào rừng sâu. 12 năm trốn lệnh truy nã, đối tượng này lại quay về địa phương tiếp tục “sự nghiệp” buôn bán ma túy bằng sự liều lĩnh và manh động của mình.

“Ông trùm” ma túy tự tay chuẩn bị quan tài cho mình

Vi Văn My (SN 1972) là người dân tộc Thái, trú ở bản Khe Nằm, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Từ bé, My đã là đứa trẻ cứng đầu. Lớn lên, My sớm bập vào ma túy.

Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, đối tượng này nhanh chóng trở thành mắt xích trong đường dây mua bán ma túy lớn trên địa bàn. Còn trẻ nhưng bằng sự liều lĩnh, manh động, My sớm chiêu mộ cho mình lớp đàn em là những đối tượng nghiện.

ảnh 1"Ông trùm" Vi Văn My tại cơ quan Công an

Năm 2004, đường dây mua bán ma túy của My bị triệt phá. Trong khi các đối tượng cầm đầu bị bắt thì My nhanh chân lủi vào rừng trốn. Vi Văn My bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An phát 2 lệnh truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vật liệu nổ...

Thế rồi My trở về địa phương và nhanh chóng tổ chức lại hoạt động mua bán ma túy tại nhà.

My luôn dắt lưng quả lựu đạn. Sau nhà, My chuẩn bị sẵn quan tài với tuyên bố nếu chết thì cũng chết ở nhà.

“Ông trùm” ma túy này cấu kết với 1 số đối tượng người Lào thiết lập một đại lý ma túy để đưa hàng từ bên kia biên giới về bán cho các con nghiện trong vùng.

Đàn em của My là những đối tượng nghiện, vừa là chân rết phân phối ma túy vừa là tai mắt canh phòng lực lượng chức năng. Để đảm bảo an toàn, khi hết hàng, My sẽ cho đàn em đi lấy còn bản thân mình chỉ ở nhà bán và thu tiền.

Dưới trướng của My, đàn em hoạt động khép kín nên chỉ cần một người lạ mặt bén mảng vào lãnh địa thì ngay lập tức bị phát hiện.

Ngoài “kho” vũ khí nóng gồm đao, kiếm, súng tự chế được rải khắp nơi trong nhà, buồng ngủ, dưới chiếu…, vật bất li thân của Vi Văn My là quả lựu đạn luôn dắt ở cạp quần.

Từ 2004 đến nay, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Nghệ An đã nhiều lần tập trung lực lượng mật phục, vây bắt. Nhưng trước sự manh động, liều lĩnh và đặc biệt là thái độ không sợ chết của Vi Văn My, để bảo đảm an toàn cho lực lượng vây bắt và người dân nên đành phải rút quân, chờ thời cơ thích hợp.

Sa lưới khi đang cắt tóc

ảnh 2Số vũ khí mà ban chuyên án thu giữ được ở nhà của My

Sự liều lĩnh, manh động của My khiến lực lượng đánh án quyết tâm phải bắt bằng được đối tượng này về quy án. Thực hiện tháng cao điểm tấn công, triệt phá các tụ điểm ma túy, hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy của Ban giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy lập kế hoạch vây bắt đối tượng My.

Lực lượng trinh sát được huy động để giám sát mọi di biến động của My. Tuy nhiên, để bắt được gã này cần chờ thời cơ. Bởi tại nhà của đối tượng, các đàn em ra vào liên tục và My không bao giờ rời quả lựu đạn.

Ngoài việc thủ sẵn vũ khí để chống trả khi phát hiện lực lượng chức năng, bên cạnh My lúc nào cũng có 4 hoặc 5 đàn em mang dao, kiếm bảo vệ.

Để tạo lối thoát cho mình, phía sau nhà, Vi Văn My đặt sẵn 1 tấm ván trên chòi, khi có động, đối tượng chỉ cần giật dây thừng, ngay tập tức tấm ván hạ xuống đất, My sẽ nhảy xuống tấm ván đó và biến mất vào rừng.

Đến khoảng gần 18h ngày 22-6, thông tin trinh sát cho biết hiện My đã hết “hàng”, các đệ tử, chân rết cũng đã rút khỏi nhà. Lúc này chỉ có Vi Văn My cùng 1 người khác ở trong nhà. Người này đang cắt tóc cho My.

Nhận thấy thời cơ phá án đã đến, ban chuyên án đã quyết định hành động. Chỉ trong tích tắc, các trinh sát ập vào nhà và khống chế thành công Vi Văn My, không để cho đối tượng kịp chống cự.

Sau phút sửng sốt ban đầu, My tỏ ra bình thản, không hề sợ hãi. Khi biết My bị bắt, nhiều đối tượng nghiện là “đệ tử” của My cùng vợ con, người thân kéo đến la hét, gây rối, hành hung lực lượng vây bắt để giải cứu Vy Văn My. Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, cương quyết, khôn khéo nên đối tượng Vy Văn My đã bị bắt và dẫn giải về cơ quan CSĐT an toàn.

Cơ quan chức năng thu giữ trên người Vi Văn My 1 quả lựu đạn mỏ vịt, 1 gói heroin trong túi quần. Khám xét nhà My, ban chuyên án thu giữ thêm 30 dao, kiếm giấu dưới chiếu hoặc treo trên vách, 3 khẩu súng tự chế có khả năng sát thương cao cùng một số vật dụng dùng để sử dụng heroin.

Vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top