Ông trùm đường dây ma túy từ Lào về Việt Nam sa lưới

0 TN - TH
ANTD.VN -Văn là kẻ cầm đầu đường dây đưa ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Ông trùm này sa lưới khi đang chờ nhận 15kg ma túy từ hai đàn em.

Ngày 2-6, Công an TP. Vinh cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ Hoàng Nghĩa Văn (44 tuổi) trú xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An; Mùa Bá Chò (36 tuổi) trú Bôlykhămxay, Lào và Mùa Bá Và (31 tuổi) trú huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

ảnh 1Hoàng Nghĩa Văn tại cơ quan công an (ảnh: CACC)

Hơn 1 tháng trước, Công an TP. Vinh phát hiện có một đường dây mua bán ma túy từ Lào về TP. Vinh sau đó vận chuyển vào phía Nam để tiêu thụ. Sau khi xác minh, nắm được thông tin, Công an TP. Vinh đã thành lập ban chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Sau nhiều ngày theo dõi, đến chiều ngày 1-6, Công an TP. Vinh phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy và các ngành chức năng mật phục, bắt giữ Chò và Và khi   chúng đang điều khiển ôtô lưu thông trên quốc lộ 8A đoạn qua xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Kiểm tra chiếc xe của Chò và Và, cơ quan công an phát hiện và thu giữ 15kg ma túy đá. Cùng thời điểm đó, Hoàng Nghĩa Văn bị một mũi trinh sát khác ập vào bắt quả tang khi đang chờ nhận hàng ở thị trấn Phố Châu, huyện Anh Sơn.

Khám xét chiếc xe của Văn, cơ quan công an thu giữ được 16.000 USD. Được biết, trong đường dây này, Văn có vai trò là người cầm đầu còn Mùa Bá Và, Mùa Bá Chò là hai kẻ dưới trướng chuyên giúp đưa hàng từ bên kia biên giới về.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top