'Ông bà trùm' bán ma túy sau khi quen nhau trong tù

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT- CAH Đông Anh (Hà Nội) ngày 22-11 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam các đối tượng Từ Trường Sơn (SN 1967), trú tại TP Thái Nguyên và Tạ Thị Hiền (SN 1972) trú tại Đông Anh, Hà Nội, để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo CQĐT, đối tượng Sơn có nhiều tiền án, từng bị xử phạt tổng cộng trên 10 năm tù về tội mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Còn đối tượng Hiền có tiền án về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Cặp đôi quen nhau trong quá trình thụ án tù, và sau khi trở về đã thiết lập đường dây mua bán ma túy tổng hợp.

Khoảng 11h ngày 25-10, tổ công tác CAH Đông Anh trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, phát hiện và kiểm tra 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn; qua đó thu giữ dụng cụ sử dụng ma túy và 1 gói tinh thể màu trắng. Danh tính các đối tượng được làm rõ là Phạm Quốc Hưng và Đỗ Văn Báu, cùng trú tại huyện Đông Anh.

Qua điều tra, Hưng và Báu khai nhận gói tinh thể màu trắng là ma túy dạng "đá", và các dụng mang theo để sử dụng ma túy.

ảnh 1

Đối tượng Sơn

Từ tài liệu thu thập, cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ và bắt giữ đối tượng Tạ Thị Hiền; thu giữ một lượng ma túy cùng hơn 4 triệu đồng. Đáng chú ý thời điểm thực hiện biện pháp tố tụng đối với Hiền, cơ quan Công an phát hiện Từ Trường Sơn vừa từ nơi ở của Hiền đi ra.

Tiến hành kiểm tra hành chính đối với Sơn, tổ công tác CAH Đông Anh tìm thấy trong túi quần có vỏ bao thuốc lá đựng nhiều túi nilon chứa ma túy tổng hợp

Sau khi đã khống chế được Hiền và Sơn, cơ quan Công an đã tiếp tục thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với nơi ở của Tạ Thị Hiền; phát hiện và thu giữ trong hộp giấy để ở sàn nhà có 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng; 1 cân điện tử dính ma tuý. Tại bàn uống nước có 1 bình thuỷ tinh phía trên đầu có gắn 2 đoạn ống hút bằng nhựa.  

Theo khai nhận của các đối tượng, Hiền và Sơn có quan hệ với nhau từ năm 2013 đến nay và Sơn thường xuyên ăn ở sinh hoạt tại nhà Hiền. Mục đích chính việc cặp kè của các đối tượng là để mua bán trái phép chất ma túy; trong đó Sơn giữ vai trò chỉ đạo, điều khiển, còn Hiền giúp sức.

Mỗi khi có "khách" liên hệ qua điiện thoại, Sơn trực tiếp kiểm tra, cảm thấy an toàn mới giao cho Hiền mang "hàng" đến điểm hẹn rồi trao, nhận tiền. Các đối tượng thường chọn địa điểm giao dịch ở góc thôn, xóm khuất nẻo, hoặc buổi đêm tại khu vực đồng không người. Vụ án đang được CAH Đông Anh điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top