Ôm nhân tình vẫn ghen tuông, đòi giết vợ

0 Trung Hiếu
ANTĐ Cơn ghen điên loạn nổi lên, Luyến chạy ra xe máy, mở cốp lấy chai xăng và chiếc bật lửa mang vào quán. Sau khi đổ xăng vào đầu và người của vợ, Luyến lăm lăm cầm chiếc bật lửa gas trong tay đe dọa: “Hôm nay, tôi và cô cùng chết!”.

Vụ việc xảy ra tại bến xe vận tải hàng hóa thuộc phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội lúc 9h ngày 13-5. Trước đó, chị Nguyễn Thị Lợi (SN 1982), trú tại thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đang trong quán bán giải khát tại bến xe trên thì chồng của chị là Nguyễn Chí Luyến (SN 1980) cùng trú ở địa chỉ trên tới, yêu cầu phải về nhà.

Thấy chị Lợi không nói gì, Luyến chạy ra xe máy, mở cốp lấy chai xăng và chiếc bật lửa mang vào quán. Sau khi ôm chặt cổ vợ, Luyến đổ xăng vào đầu và người của chị Lợi, tay kia lăm lăm cầm chiếc bật lửa gas đe dọa: “Hôm nay, tôi và cô cùng chết”. Quá sợ hãi, chị Lợi khóc lóc van xin nhưng Luyến vẫn cương quyết cho hay, nếu chị không về nhà thì cả hai sẽ cùng chết. Một số người có mặt tại đây đã can ngăn nhưng Luyến vẫn không dừng tay nên họ vội chạy ra ngoài hô hoán. Một nhân viên bảo vệ của bến xe là ông Đỗ Phú Phương đã tới khuyên can, nhưng không có kết quả. Vớ được con dao dài khi đi qua cửa quán, Luyến kề sát người chị Lợi lôi ra ngoài. Đúng lúc này, lực lượng CAP Thịnh Liệt phối hợp với Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai đã có mặt, cùng bảo vệ bến xe kịp thời khống chế, bắt giữ Luyến.

Tại CAP Thịnh Liệt, qua lời khai của những người liên quan, bước đầu nguyên nhân dẫn đến sự việc trên được xác định do Luyến ghen tuông với vợ. Kết hôn năm 2000, vợ chồng chị Lợi lần lượt có 2 con gái. Thời gian đầu, Luyến làm thuê cho xưởng tái chế dầu nhớt của anh trai với thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng; còn chị Lợi thì cần mẫn kiếm tiền bằng nghề dệt vải. Tình cảm vợ chồng nảy sinh rạn nứt từ khi chị Lợi biết Luyến có mối quan hệ “như vợ chồng” với một cô gái sinh năm 1984 ở cùng huyện. Đau khổ khi phát hiện chồng “ăn chả”, nhưng chị Lợi vẫn nhẫn nhịn chịu đựng vì nghĩ đến hai đứa con thơ dại.

Không chỉ lựa lời khuyên giải chồng, chị Lợi còn nhờ anh em, họ hàng và bố mẹ hai bên khuyên can mong Luyến quay trở lại với gia đình, tu chí làm ăn nhưng Luyến vẫn chứng nào tật nấy. Ngày đi làm, đêm đến Luyến lại tìm đến với nhân tình… Cực chẳng đã, chị Lợi đã tìm gặp cô gái đang quan hệ bất chính với chồng để nói chuyện, những mong cô gái này từ bỏ quan hệ với Luyến. Về phía gia đình cô gái trên cũng ngăn cản quyết liệt, nhưng Luyến và cô gái này vẫn tiếp tục quan hệ, bất chấp mọi sự khuyên can. Chán nản, chị Lợi đã lao vào con đường cờ bạc, chơi thâu đêm suốt sáng. Biết vợ chơi cờ bạc, Luyến chẳng can ngăn, ngược lại “vô tư” cầm những đồng tiền thắng bạc của vợ đưa cho để chi tiêu. Và rồi “canh bạc” đỏ thì ít, đen thì nhiều đã đến khiến chị Lợi bị thua lỗ nặng, khoản tiền vay để đánh bạc lên tới gần 800 triệu đồng. 

Do bị các chủ nợ thúc ép đòi tiền, phần vì bị mắc bệnh nặng, chị Lợi đã bỏ nhà lên quán bán giải khát của chị gái ở bến xe vận tải hàng hóa phụ giúp bán hàng. Mọi chi phí chữa bệnh trong giai đoạn này của chị Lợi đều nhờ vào sự giúp đỡ của người chị gái. Khi vợ bỏ đi, có thời gian Luyến đã đưa nhân tình về ở trong căn nhà của hai vợ chồng. Vì thế, mâu thuẫn vợ chồng chị Lợi luôn căng thẳng.

Theo lời khai của Luyến thì anh ta vẫn còn rất yêu vợ và sẽ không bao giờ bỏ vợ. Vài tuần một lần, khi đứa con gái nhỏ khóc đòi mẹ, Luyến lại đưa con ra thăm vợ. Có lần nhìn thấy chị Lợi đang ngồi nói chuyện với khách, rồi lại thấy vợ ăn mặc đẹp, trông có phần xinh đẹp, mỡ màng khác hẳn lúc ở nhà, trong lòng Luyến đã nảy sinh sự ghen tuông. Trước khi đổ xăng dọa giết vợ, Luyến đã từng ép chị Lợi phải về nhà trong tối 7-5.

Khi về đến cánh đồng Mã Lau, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Luyến đã trói tay và dìm chị Lợi xuống nước để tra hỏi quần áo mặc trên người có phải do “bồ” mua không? Sự việc sau đó đã được chị Lợi trình báo đến Công an xã An Thượng. Sau lần đó Luyến vẫn liên tục gọi điện thoại đe dọa, nhắn tin sẽ “giết” nếu vợ không về nhà.

Đêm 12-5, Luyến tiếp tục nhắn tin đe dọa chị Lợi phải làm theo yêu cầu của anh ta. Nghĩ rằng Luyến chỉ đe dọa, chị Lợi đã tắt máy điện thoại đi ngủ. Về phần của Luyến, suốt đêm đã suy nghĩ việc phải trả thù vợ. Sáng sớm 13-5, Luyến chuẩn bị một chai xăng, một chiếc bật lửa để ở trong yên xe máy rồi chở cô con gái thứ hai từ huyện Hoài Đức ra bến xe vận tải hàng hóa. Tới nơi, sau khi yêu cầu phải về nhà, nhưng không thấy vợ nói gì, Luyến nổi cơn ghen điên loạn đã thực hiện hành vi đe dọa giết chị Lợi. Bị tạm giữ tại cơ quan công an, Luyến ân hận nhưng đã muộn...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top