"Ôm" hàng hơn 13 triệu rời siêu thị, thanh toán chưa đầy 500.000 đồng

0 Cấn Linh
ANTD.VN - Hai nam sinh viên đã bắt tay với bạn là nhân viên thu ngân của siêu thị AEON - Long Biên (Hà Nội), diễn màn kịch trộm cắp hàng trị giá cả chục triệu đồng.

Ngày 6-2, Cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản đối với: Đoàn Mạnh Thắng (SN 1990, trú tại huyện Phú Xuyên); Lê Đăng Thành (SN 1995, trú tại tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Trường Sơn ( SN 1995, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội).

Theo tài liệu điều tra, ngày 8-1, nhân viên bảo vệ siêu thị AEON - Long Biên đã phát hiện, bắt quả tang Lê Đăng Thành và Đoàn Mạnh Thắng có hành vi trộm cắp 8 hộp sữa và 19 hộp bánh Chocopie, 3 hộp quà.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, Thắng là nhân viên thu ngân tại siêu thị, đã gọi bạn là Sơn và Thành đến để trộm cắp hàng hóa. Khoảng 17h cùng ngày, Sơn và Thành có mặt, chọn mua nhiều mặt hàng. Sau đó, Sơn mang đến quầy thu ngân nơi Thắng làm việc để thanh toán.

Tại đây, Thắng đã tính tiền các mặt hàng có giá trị thấp cho Sơn và Thành, số hàng còn lại có giá trị lớn, Thắng cho vào túi nilon để Thành và Sơn mang ra ngoài siêu thị.

Sau khi thực hiện trót lọt lần 1, Thành bảo Sơn đứng ngoài để cậu ta tiếp tục vào siêu thị trộm cắp với thủ đoạn tương tự. Sau khi Thành thanh toán tiền hàng và định mang ra ngoài, đã bị nhân viên bảo vệ của siêu thị phát hiện bắt quả tang. Còn Sơn, vì đợi quá lâu không thấy Thành đi ra nên đã thuê taxi mang hàng về nơi ở cất giấu.

Biết cơ quan Công an đang điều tra vụ trộm, Sơn đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp cùng đồng bọn, đồng thời giao nộp số tài sản đã lấy trộm của siêu thị.

CQĐT CAQ Long Biên cho biết, kết quả trưng cầu hội đồng định giá xác định, trị giá tài sản mà siêu thị AEON bị các đối tượng lấy trộm có giá trị gần 13 triệu đồng, trong khi đó, số tiền thanh toán chỉ 440.000 đồng. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên số đối tượng này thực hiện hành vi phạm tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top