“Ôm” 2 tỷ rồi chuồn

1 Hà Hoàng - Anh Tuấn
ANTĐ Đội 2, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (CSTNTP) CATP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ “nữ quái” chiếm đoạt 2 tỷ đồng, rồi trốn vào TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng truy nã bị Đội 2 bắt giữ là Trử Thị Hòa, SN 1980, trú tại nhà C3, tập thể Kim Liên, quận Đống Đa (Hà Nội), nguyên nhân viên phòng dự án Trung tâm giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất Hà Nội. Một năm trước, anh Bùi Đình H, ở huyện Từ Liêm (Hà Nội) đến Trung tâm giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất Hà Nội, trụ sở tại tòa nhà N2D Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội) làm thủ tục giao nhận đất trúng thầu. Anh H được nhân viên phòng dự án của trung tâm này là Trử Thị Hòa hướng dẫn làm thủ tục.

 ảnh 1
Quyết định truy nã Hòa

Biết anh H có mảnh đất ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) nằm trong quy hoạch mở đường, Hòa tự giới thiệu có những mối quan hệ thân thiết với các cấp lãnh đạo, giúp được anh H giữ đất bằng cách “nắn” quy hoạch để đường không đi qua đất của anh H. Hòa ngã giá vụ này là 3 tỷ đồng. Anh H đã ứng trước 2 tỷ đồng và yêu cầu đối tác nhanh chóng thực hiện lời hứa.

ảnh 2
Đối tượng Hòa trả lời thẩm vấn của cơ quan điều tra

Sau 2 tuần sau nhận tiền của anh H, Hòa không hề tiến hành công việc như đã giao ước với đối tác. Khi anh H hỏi, Hòa viện lý do trì hoãn và hứa trả anh H tiền. Nhưng đến giữa tháng 5-2012, Hòa mới chỉ trả cho anh H 500 triệu đồng. Số tiền còn lại Hòa đã sử dụng chi tiêu cá nhân, không thanh toán được và bỏ trốn. Nắm được thông tin vụ việc, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã xác minh, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Hòa và ngày 13-4-2012 đã ra Quyết định truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn quốc.

Phòng CSTNTP phối hợp với Phòng CSHS và Văn phòng cơ quan CSĐT - CATP xác lập chuyên án 225H để truy bắt Trử Thị Hòa. Lực lượng trinh sát Đội 2, Phòng CSTNTP - CATP Hà Nội phát hiện Hòa có mối quan hệ với một thày giáo đang giảng dạy tại một trường Đại học ở TP Hồ Chí Minh, đã vào trong đó truy bắt đối tượng lừa đảo.

Xác định được người bạn trai của Hòa tên là Q, trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP Hồ Chí Minh, hiện ở một căn hộ nằm trong tòa nhà nằm trên đường Thủ Khoa Huân, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của thày Q, lực lượng công an đã phát hiện và bắt được Trử Thị Hòa đang trốn tại đây.

bình luận(1 bình luận)

20x20phongle

Vụ này nên truy tố cả người đưa tiền lẫn người nhận tiền

Cùng chuyên mục
Top