Ổ “tiêu hóa” xe trộm cắp

0 Thu Ba
(ANTĐ) - Thực hiện đợt tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện một đầu mối chuyên tiêu thụ xe máy trộm cắp đã khẩn trương xác lập chuyên án đấu tranh…

Ổ “tiêu hóa” xe trộm cắp

(ANTĐ) - Thực hiện đợt tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện một đầu mối chuyên tiêu thụ xe máy trộm cắp đã khẩn trương xác lập chuyên án đấu tranh…

Niềm vui của người dân khi được CAQ Hoàng Mai trao trả xe máy bị mất cắp

Qua công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng tỉnh ngoài đến tạm trú trên địa bàn, trung tuần tháng 12-2010, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai thu được thông tin nghi vấn về một đối tượng có hộ khẩu thường trú ở xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang chuyên tiêu thụ xe máy trộm cắp đã khẩn trương xác minh. Sau gần một tuần “lặn lội” lên tỉnh Bắc Giang thu thập tài liệu, các trinh sát đã xác định đối tượng nghi vấn trên có tên Hồ Đình Hà (SN 1975), trú ở thôn Nghè I, xã Tiên Nha, Lục Nam.

Theo tài liệu trinh sát, Hồ Đình Hà thường xuyên thay đổi nhiều loại xe máy; trong đó có các xe máy mang biển kiểm soát (BKS) của Hà Nội. Qua điều tra xác minh, các trinh sát xác định Hà đang sử dụng xe máy Wave R màu đỏ, BKS: 30I7-6280 là tang vật của vụ trộm cắp xảy ra ở Hà Nội. Chủ sở hữu là anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1987), trú ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, bị mất cắp trong tháng 10-2010.

Trước đó, Hà còn sử dụng chiếc xe máy Airblade BKS: 30K7-9380, tang vật của vụ trộm cắp xảy ra ở quận Hoàng Mai. Chủ sở hữu là chị Hoàng Hồng Hạnh, trú ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai bị mất đêm 20-9-2010 khi để xe ở sân nhà, có khóa cổng nhưng bị kẻ gian phá khóa, đột nhập vào bên trong lấy cắp. Hiện, chiếc xe máy Airblade trên đã được Hà bán cho chị Nguyễn Thị Khuyên, trú ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam với giá 29 triệu đồng. Chuyên án đấu tranh để  làm rõ việc tiêu thụ xe máy trộm cắp của Hồ Đình Hà đã được Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai khẩn trương xác lập.

 Đấu tranh với đối tượng để mở rộng vụ án

Được sự phối hợp của Công an thị trấn Đồi Ngô và CAH Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với Hồ Đình Hà tại trước cửa quán cà phê ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam. Không giải trình được nguồn gốc chiếc xe máy Wave R đang sử dụng, Hồ Đình Hà buộc phải theo các chiến sỹ công an về trụ sở để làm rõ.

Qua đấu tranh, Hồ Đình Hà khai nhận đã mua chiếc xe máy trên của 2 đối tượng ngoài xã hội có tên là Công và Cường (không rõ địa chỉ, lai lịch) tại Hà Nội. Tuy biết là xe máy do trộm cắp mà có, Hà vẫn mua để sử dụng vì ham rẻ… Khi các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai đưa ra chứng cứ về chiếc xe máy Airblade BKS: 30K7-9380, biết không thể chối cãi, Hồ Đình Hà phải thừa nhận đã mua xe máy này của 2 đối tượng Cường và Công trên do trộm cắp mà có.

Tập trung khai thác, mở rộng vụ án, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai đã làm rõ, ngoài tiêu thụ 2 xe máy trộm cắp trên, Hà còn tiêu thụ 10 chiếc xe máy khác cũng do người khác phạm tội mà có. Đến nay, CAQ Hoàng Mai đã thu hồi được 12 xe máy các loại, bước đầu làm rõ được 4 người bị hại. Vụ án đang được CAQ Hoàng Mai tiếp tục mở rộng, làm rõ đối tượng liên quan và xác minh người bị hại để trao trả xe máy cho chủ sở hữu.

Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top