Ổ nhóm nghiện ma túy và 8 vụ cướp giật

0 Minh Anh
(ANTĐ) - Dùng xe máy đi lòng vòng quanh các tuyến phố vắng người qua lại “kiếm mồi” đồng thời “găm” trong người dao tông, bình xịt hơi cay để chống lại những ai truy đuổi, nhóm 4 đối tượng quê ở Mê Linh, Hà Nội đã gây ra 8 vụ cướp giật trên địa bàn thành phố.

Ổ nhóm nghiện ma túy và 8 vụ cướp giật

(ANTĐ) - Dùng xe máy đi lòng vòng quanh các tuyến phố vắng người qua lại “kiếm mồi” đồng thời “găm” trong người dao tông, bình xịt hơi cay để chống lại những ai truy đuổi, nhóm 4 đối tượng quê ở Mê Linh, Hà Nội đã gây ra 8 vụ cướp giật trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng Hoàng Trọng Thông, Trịnh Văn Mười,
Nguyễn Việt Hà

Ba trong số 4 đối tượng bị bắt của vụ án gồm các đối tượng Trịnh Văn Mười (SN 1976), Hoàng Trọng Thông (SN 1989), Nguyễn Việt Hà (SN 1986) đều quê ở Mê Linh, Hà Nội. Vốn là những thanh niên sống trong các gia đình khá giả nhưng do bản tính thích chơi bời nên cả ba đã bỏ học và vướng vào ma túy từ khá sớm.

Hàng ngày, 4 đối tượng điều khiển hai chiếc xe máy lượn lờ quanh các tuyến phố hoặc những khu đô thị mới vắng người qua lại để rình “con mồi”. Những phụ nữ, học sinh đi một mình trên đường mang theo tài sản sẽ là mục tiêu của bọn chúng. Khi đi cướp giật, cả bọn phân công nhau trong đó một xe đi trước để cướp giật còn xe máy đi sau sẽ có nhiệm vụ cản bước truy đuổi của người bị hại hoặc công an.

Đặc biệt nguy hiểm hơn, cả nhóm đối tượng trên còn giấu trong người dao tông, bình xịt hơi cay, tuýp nước để sẵn sàng chống trả, gây thương tích cho những ai dám cản đường chúng. Cứ mỗi lần thực hiện xong một vụ cướp giật, cả bọn lại đi về Mê Linh, ở nhà một thời gian để trốn tránh sự truy đuổi, phát hiện của cơ quan công an. Sau khi “đốt” hết số tiền cướp được vào ma túy, bọn chúng lại rủ nhau vào nội thành cướp giật.

20h ngày 26-6, Trịnh Văn Mười, Hoàng Trọng Thông và Nguyễn Việt Hà đi trên 2 chiếc xe máy Future BKS: 26H1-1540 và Dream BKS: 29S4-7182 lang thang ở đường Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng. Tại đây cả bọn phát hiện chị Nguyễn Thị My có đeo một sợi dây chuyền và ngồi sau xe máy do chị Trần Thị Xuân điều khiển. Thấy vậy, các đối tượng liền dùng xe máy đuổi theo chị My và chị Xuân.

Đến khu vực cổng chợ xe máy, Thông điều khiển xe áp sát và giật dây chuyền của chị My rồi tăng ga bỏ chạy. Thấy chị My bị giật mất sợi dây chuyền, chị Xuân vừa hô hoán vừa dùng xe máy đuổi theo thì bị Mười và Hà đi xe máy phía sau chèn đổ vào lề đường. Khi cả bọn bỏ chạy đến đường Trần Quốc Hoàn đã bị các mũi trinh sát chống cướp giật của Đội CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp cùng tổ CSHS của CAP Dịch bắt gọn cả 3 đối tượng.

Các đối tượng khai nhận chỉ trong một thời gian ngắn đã liên tiếp thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp giật tài sản. Cụ thể từ ngày 24 và 25-6, cũng với phương thức thủ đoạn trên, cả bọn đã gây ra 8 vụ cướp giật dây chuyền của phụ nữ đi đường tại các tuyến đường Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng thuộc địa bàn Cầu Giấy và Từ Liêm.

Tiến hành khám xét nơi ở và hai chiếc xe máy của các đối tượng, cơ quan CSĐT còn thu giữ được 2 dây chuyền màu vàng là tang vật trong các vụ cướp giật. Ngoài ra, 1 dao tông, 1 bình xịt hơi cay, 2 điện thoại di động và 1,7 triệu đồng của các đối tượng cất giấu cũng đã bị cơ quan CSĐT thu giữ.

Đáng chú ý, rất nhiều khăn bịt mặt được giấu trong cốp của hai chiếc xe máy tại nơi ở của các đối tượng bị công an phát hiện tịch thu. Ngoài 3 đối tượng đã bị bắt, cùng tham gia với các đối tượng trên còn có Lê Viết Sỹ (SN 1987), hiện đang bỏ trốn. Đối tượng Lê Viết Sỹ đang ở đâu đề nghị ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Cơ quan điều tra CAQ Cầu Giấy đề nghị ai là bị hại trong các vụ cướp giật nêu trên, liên hệ Đội CSĐT tội phạm về TTXH để giải quyết, điện thoại: 04.39398220.

Minh Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top