Ổ nhóm đột nhập, phá két sắt luôn ‘găm’ bình xịt để tấn công chủ nhà

0 Thúy Thúy
ANTD.VN - Chọn thời điểm gia chủ đi vắng để đột nhập, trộm tài sản, song các đối tượng sẵn sàng dùng bình xịt hơi cay chống trả nếu bị phát hiện.

CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang củng cố hồ sơ, đấu tranh, xử lý với nhóm 3 đối tượng có hành vi đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm tiền và  tài sản có giá trị. Trước đó, ổ nhóm 3 đối tượng này đã bị phòng CSHS phối hợp với CAH Tam Đảo xác minh, bắt giữ.  

ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Kết quả điều tra bước đầu thể hiện: từ tháng 6-2018, trên địa bàn huyện Tam Đảo xảy ra một số vụ cạy phá két sắt tại các khu dân cư. Thời điểm xảy ra mất trộm thường rơi vào lúc các gia đình đi vắng hết.

Xác lập chuyên án đấu tranh, CQĐT dựng được nhóm đối tượng nghi vấn là Phạm Tiến Nghĩa (SN 1997), Phạm Tiến Vinh (SN 1996) và Nguyễn Hoàng Nam (SN 1994), đều trú tại xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Theo tài liệu xác minh, tuy còn trẻ tuổi nhưng các đối tượng này đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản và cưỡng đoạt tài sản. Đáng chú ý khi CQĐT nắm được thông tin về sự bất minh của 3 đối tượng này, thì tất cả đã đồng loạt “mất tích” khỏi địa phương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, chiều 12-7, CQĐT đã đưa được các đối tượng trên về phòng CSHS Công an tỉnh. Biết hành vi phạm tội đã lộ, Nghĩa, Vinh và Nam khai nhận để thực hiện hành vi đột nhập,  trộm tiền trong két sắt của các nhà dân, chúng sử dụng xe máy của Phạm Tiến Vinh kẹp ba và mang theo các dụng cụ như xà cầy, kìm cộng lực…Phát hiện gia đình nào không có người ở nhà, chúng phá khóa cửa rồi cạy phá két sắt trộm cắp tài sản.

Điển hình, ngày 25-6, các đối tượng trên đã đột nhập vào gia đình anh Trần (trú tại xã Yên Dương, huyện Tam Đảo), cạy phá két sắt lấy trộm được 500.000 đồng, 2 con lợn đất bên trong có khoảng 1,2 triệu đồng. Trước khi bỏ đi, nhóm trộm dắt nốt chiếc xe máy của gia chủ, rồi đưa đến địa bàn xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, đặt được 13 triệu đồng rồi chia nhau.

Tiếp đó, ngày 6-7, Nghĩa và Nam đột nhập vào gia đình anh Nguyễn (trú tại xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo), cạy phá két sắt trộm cắp 21 triệu đồng.

Một ngày sau,  cặp Nghĩa và Nam đột nhập vào một hộ dân ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, cạy phá 2 két sắt nhưng chỉ lấy được 1 chiếc điện thoại di động. Đúng lúc này, các đối tượng bị chủ nhà phát hiện nên đã dùng bình xịt hơi cay tấn công rồi bỏ chạy. Vụ án đang được phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top