Ổ nhóm đột nhập, chích điện, trộm cắp gần 10 con lợn

0 Minh Thúy
ANTD.VN - Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) ngày 13-4 cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ ổ nhóm chuyên trộm cắp gia súc của các hộ dân. Cho đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra gần 10 phi vụ.

Trước đó, ngày 5-4, Công an huyện Yên Dũng tiếp nhận nguồn tin của gia đình anh Hoàng Văn Nông (SN 1979), trú tại thôn Liên Sơn, xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng, về việc bị kẻ gian cạy phá cổng, đột nhập trộm cắp 2 con lợn tổng trọng lượng 180 kg. Trong đó, các đối tượng đã lấy đi một con nặng 70 kg; con còn lại đã bị kích điện chết, bị bỏ lại khi chủ nhà phát hiện.

ảnh 1Các đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ lợn

Quá trình điều tra, Công an huyện Yên Dũng phối hợp với Công an xã Lão Hộ đã làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Lợi (SN 1966), Hoàng Văn Hạnh (SN 1991), Nguyễn Văn Chúc (SN 1996), Hà Văn Bính (SN 1996), đều trú tại xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: khoảng 2h sáng 5-4, Hạnh và Chúc đột nhập vào khu vực chuồng lợn nhà anh Nông, dùng dây thòng lọng buộc cổ lợn và kích điện cho lợn ngất đi rồi cho vào bao tải. Sau đó, hai đối tượng quay lại lấy trộm chiếc xe lôi của nhà người dân ở gần đó dùng làm phương tiện chở lợn và tiếp tục kích điện con lợn thứ hai.

ảnh 2Hung khí và công cụ của nhóm trộm lợn bị thu giữ

Tuy nhiên lần này, do có tiếng lợn kêu nên anh Nông tỉnh giấc. Biết bị lộ, hai đối tượng lên xe máy kéo theo xe lôi bỏ chạy. Do trước khi thực hiện trộm cắp lợn, hai đối tượng đã dùng dây thép buộc cửa ra vào nên mọi người nhà anh Nông không kịp truy đuổi. Về nhà, phát hiện con lợn bị chết nên các đối tượng đã làm thịt chia nhau.

Ngoài phi vụ trên, trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến 13-3, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp lợn trên địa bàn huyện Yên Dũng, với tổng số 20 con lợn.

Trực tiếp đột nhập vào nhà người dân trộm cắp lợn là Hoàng Văn Hạnh và Nguyễn Văn Chúc. Sau khi trộm cắp được, đối tượng Bính sẽ được gọi đến để chở về nhà Nguyễn Văn Lợi bán. Mỗi lẫn đi chở lợn, Bính được chia cho từ 500.000 đến 1.500.000 đồng.

CQĐT Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top