Ổ nhóm chuyên lừa đảo bán "thần dược" với giá cắt cổ

0 Minh Minh
ANTD.VN - Nhóm 4 đối tượng gồm 1 nam – 3 nữ di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố, lừa bán “thần dược” với giá hàng chục triệu đồng.

Ngày 12-8, CQĐT CAH An Dương cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Tâm (58 tuổi, trú tại phường Quang Trung); Hoàng Kim Ngọc (49 tuổi), trú phường Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1Hai bị can trong vụ án

Trước đó, CAH An Dương tiếp nhận 2 đối tượng trên do người dân và bà Nguyễn (trú tại xã An Đồng, huyện An Dương) đưa đến, tố cáo về việc bị các đối tượng này lừa đảo, bán thuốc giả với giá “cắt cổ”. Cụ thể, trong một buổi đi chợ, bà Nguyễn gặp một đối tượng nữ chủ động đến lân la làm quen và giới thiệu tên là Ngọc.

Qua câu chuyện, biết bà Nguyễn bị mờ mắt nên Ngọc hứa hẹn giới thiệu chỗ bán thuốc chữa rất hiệu quả. Ngay sau đó, có một phụ nữ tên là Tâm xuất hiện, cũng tự nhận bị bệnh mắt mờ và nhờ Ngọc dẫn đi mua thuốc giúp.

Rời chợ, Ngọc và Tâm đưa bà Nguyễn đến khu vực vắng người thuộc xã An Đồng, gặp một nam giới tên Hoàng. Hoàng khoe có “thần dược”  nhập khẩu từ Thái Lan, tác dụng chữa bệnh mộng mắt, làm sáng mắt, với giá 30 triệu đồng một liệu trình 5 gói.

Thấy Tâm bỏ tiền mua thuốc, bà Nguyễn cũng  đồng ý nhưng không mang đủ tiền. Đúng lúc ấy, một phụ nữ khác xuất hiện, bảo Hoàng bán cho liều “thần dược” trên vì “trước đó đã mua về uống thấy rất tốt”.

Hoàng tỏ ra áy náy, vì thuốc đã bán cho Tâm và bà Nguyễn nên không còn. Thấy vậy, người phụ nữ tên Bình gợi ý sẽ cho bà Nguyễn vay 30 triệu đồng để mua thuốc, lát sẽ theo về nhà lấy tiền.

Cho đến khi về nhà, tĩnh tâm lại, bà Nguyễn mới giật mình đem 5 gói “thần dược” tới một cửa hàng thuốc đông y để hỏi thăm, rồi…ngã ngửa. Số “thần dược” ba Nguyễn mua với giá 30 triệu đồng thực chất chỉ là hạt hạnh nhân, và giá trị chỉ vài trăm ngàn đồng.

Một thời gian sau, tình cờ trong lần đi chợ, bà Nguyễn gặp lại 4 đối tượng trong “vở kịch” mua bán “thần dược”, lập tức hô hoán, cùng mọi người giữ được Trần Thị Tâm và Hoàng Kim Ngọc, đưa đến CAH An Dương đấu tranh.

Tại cơ quan Công an, Tâm và Ngọc khai nhận cùng với hai đối tượng Hoàng và Bình (hai đối tượng này cơ quan Công an đang xác minh) tiến hành lừa đảo bán 5 gói “thần dược” cho bà Nguyễn để chiếm đoạt 30 triệu đồng chia nhau.

Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận với thủ đoạn như nêu trên đã thực hiện hành vi lừa đảo trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Vụ án đang được CAH An Dương điều tra mở rộng, truy tìm các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top