Núp bóng "lập trình viên" để trộm cắp tài sản

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Hòng kiếm tiền trong thời gian trốn truy nã, Vũ Mạnh Hùng (SN 1984), ở xóm Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã vờ là "lập trình viên" để trộm cắp tài sản.

Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội nhận được đơn tố giác của chị Nguyễn Phương L, trú tại phố Nghi Tàm, phường Quảng An về việc bị một nam thanh niên trộm cắp tài sản. Trước đó gia đình chị L thuê một thanh niên có tên Vũ Mạnh Hùng về nâng cấp hệ thống trang web của cửa hàng.

ảnh 1

Đối tượng Hùng

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Quảng An đã khẩn trương xác minh, điều tra vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cộng với trích xuất hình ảnh từ camera, lực lượng công an xác định kẻ gây án chính là Vũ Mạnh Hùng đã khẩn trương truy bắt.

Cùng thời điểm này, Công an phường Quảng An nhận được thông báo quyết định truy nã của CAQ Thanh Xuân, Hà Nội về việc đối tượng có nhận dạng tương tự Hùng đang bị truy nã về hành vi trộm cắp tài sản.

Khoảng 19h ngày 14-2, tổ Công tác phường Quảng An làm nhiệm vụ tuần tra địa bàn, khi đến khu vực vườn hoa Quảng Bá, phát hiện một nam thanh niên đang đi bộ có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra. Khi phát hiện lực lượng công an, đối tượng định bỏ chạy nhưng bị tổ công tác khống chế. Tại đây, đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân, đồng thời quanh co về nơi ở.

Biết không thể thoát tội, đối tượng đã thành khẩn khai nhận tên Vũ Mạnh Hùng, đang bị truy nã . Trước đó, Hùng bị cơ quan CSĐT- CAQ Thanh Xuân truy nã về hành vi Trộm cắp tài sản.

Để có tiền sinh sống trong thời gian lẩn trốn, Hùng đi lang thang khắp nơi trộm cắp vặt. Khoảng tháng 11 năm 2016, khi biết chị L có nhu cầu nâng cấp trang web của cửa hàng spa, Hùng vờ làm lập trình viên đến tư vấn. Lợi dụng chị L sơ hở, Hùng đã lấy trộm điện thoai iphone 6 trị giá trên 10 triệu đồng.

Hiện CAP Quảng An đã lâp hồ sơ, chuyển đối tượng đến CAQ Tây Hồ để bàn giao đối tượng Hùng theo quyết định truy nã của CAQ Thanh Xuân.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top