Nửa đêm mang xe trộm cắp đi tiêu thụ vẫn không lọt "lưới trời"

0 Thùy An
ANTD.VN - Để tránh bị phát hiện, Quân quyết định mang xe đi tiêu thụ lúc nửa đêm. Tuy nhiên đối tượng bị bắt giữ và ngay sau đó, “siêu trộm” cũng sa lưới…

Rạng sáng ngày 13/8, tổ công tác đội CSHS – CAQ Hai Bà Trưng, TP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phòng chống tội phạm trên địa bàn phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên đã bí mật bám theo.

Thời điểm phát hiện, một nam thanh niên điều khiển xe Honda Wave màu xanh BKS 21B1 – 588.07, nam thanh niên còn lại điều khiển xe Honda Vision màu vàng nâu BKS 38C1 – 288.85. Khi các đối tượng đi đến ngã tư Lò Đúc – Nguyễn Công Trứ, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

ảnh 1

Hai đối tượng Quân (trái) và Hoan (phải)

Do các đối tượng không xuất trình được giấy tờ có liên quan, lực lượng chức năng đã đưa cả người và phương tiện về trụ sở cơ quan công an làm rõ.

Tại cơ quan công an, nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Bùi Minh Quân, SN 1990, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và Phạm Mạnh Hà, SN 1974, trú tại phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng.

Ban đầu, các đối tượng quanh co về nguồn gốc chiếc xe. Tuy nhiên, theo kết quả xác minh nhanh, Quân đã có 3 tiền án, 2 tiền sự, trong đó cả 3 tiền án đều về tội trộm cắp tài sản. Trong khi đó, Phạm Mạnh Hà đã có 2 tiền án với 1 tiền án tội trộm cắp tài sản.

Nghi ngờ hai chiếc xe máy trên là tài sản mà hai đối tượng trộm cắp được, cơ quan CSĐT đã kiên quyết đấu tranh, làm rõ. Sau cùng, biết không thể qua mặt cơ quan công an, Bùi Minh Quân buộc phải cúi đầu nhận tội.

Quân khai nhận, chiếc xe máy Honda Vision mua của một đối tượng tên Hoan với giá 7 triệu đồng. Thấy ổ khóa xe bị phá, Quân đã mang đi “tút tát” lại, đồng thời phát hiện trong xe có một bộ đăng ký xe và giấy phép lái xe mang tên Bùi T.V, đối tượng đã đặt làm một chiếc BKS giả khớp với đăng ký.

Sau đó, Bùi Minh Quân mang đi cầm cố ở khu vực phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai với giá 17 triệu đồng. Đến ngày 10/8, Quân nhờ Phạm Mạnh Hà đi chuộc chiếc xe máy trên về để đem bán rồi chia nhau số tiền chênh lệch.

Rạng sáng ngày 13/8, Quân rủ Hà mang xe đi tiêu thụ thì bất ngờ bị công an kiểm tra, bắt giữ.

Riêng với chiếc xe Honda Wave mà Quân điều khiển, đối tượng này khai cũng mua lại của Hoan với giá 2 triệu đồng, sau đó thay ổ khóa mới và thay BKS để đi lại. Ngoài ra, Quân cũng khai nhận, đã tiêu thụ 5 chiếc xe máy khác, trong đó có 2 chiếc xe máy mua lại của Hoan.

Ngày 14/8, cơ quan CSĐT đã bắt giữ Trịnh Hữu Hoan, SN 1968, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thu giữ một bộ vam phá khóa. Đối tượng này cũng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hoan khai nhận, từ tháng 5/2018 đến khi bị bắt, đối tượng đã gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Theo đó, phát hiện xe máy, xe máy điện để sơ hở, không có người trông giữ, Hoan sẽ dùng vam phá ổ khóa, rồi mang xe đi tiêu thụ ngay lấy tiền ăn tiêu.

Hiện cơ quan CSĐT – CAQ Hai Bà Trưng đang tiếp tục điều tra, mở rộng, đồng thời truy tìm tang vật để trao trả lại cho các bị hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top