Nữ tiểu thương suýt mất 300 triệu khi nhận được điện thoại mạo danh

2 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Nhận được điện thoại của ngân hàng báo quá hạn trả nợ dù mình không vay. Sau đó, chị T. được nối máy với nhiều người để nói chuyện. Theo yêu cầu của các đối tượng, chị T chuyển toàn bộ tiền tiết kiệm của mình để… phục vụ điều tra nhưng may người chồng đã phát hiện và can ngăn.

Ngày 10-4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang xác minh, làm rõ nội dung trình báo của một nữ tiểu thương trên địa bàn TP. Vinh về việc bị một người xưng “cán bộ công an” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào ngày 1-4, chị T. một tiểu thương ở TP. Vinh nhận được cú điện thoại thông báo về việc chị vay nợ ngân hàng số tiền 25,5 triệu đồng nay đã quá hạn. Trong cuộc trò chuyện, người gọi điện còn đe dọa sẽ kiện chị ra tòa.

ảnh 1

May người chồng phát hiện kịp thời không chị T. đã bị mất số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng

Dù chị T. khẳng định mình không vay bất cứ khoản tiền nào thì được nối máy cho người xưng là cán bộ công an để chứng thực thông tin. Vị “cán bộ công an” này cho biết, chị T. đang liên quan đến đường dây ma túy do đối tượng Nguyễn Viết Tuấn (trú Quảng Ninh) cầm đầu. Hiện đường dây này đang bị điều tra.

Dù rất hoảng sợ nhưng chị T. vẫn kiên quyết phủ nhận việc mình không quen biết ai tên Tuấn và cũng không vay ngân hàng. Những kẻ gọi điện cho nữ tiểu thương này đã tiếp tục nối máy đến số khác xưng là đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội.

Khi thấy chị T. bắt đầu hoảng loạn, sợ hãi, các đối tượng yêu cầu chị khai báo toàn bộ các khoản tiết kiệm của mình và yêu cầu chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản tiết kiệm để phục vụ công tác điều tra. Nếu quá trình điều tra chứng minh số tiền trên không liên quan thì sẽ trả lại cho chị T.

Lúc này, chị T. tin và đã lấy cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu đồng của gia đình để ra ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng này. Rất may, lúc chị T. chuẩn bị ra khỏi nhà, người chồng thấy vợ có biểu hiện lạ nên đã gặng hỏi và ngăn cản.

Biết bị lừa, hai vợ chồng đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

bình luận(2 bình luận)

20x20dinh thiện hoàng

tại sao lại có nhiều người dễ bị lừa dến vậy mạc dù dã có rất nhiều phương tiện dại chúng cảnh báo mà vẫn dính thật bó tay

20x20phùng xuân văn

vụ này sao còn nhiều người mắc bẩy vậy trời.không có cơ quan nào làm việc kiểu vậy bao giờ

Cùng chuyên mục
Top