Nữ thủ phạm bắt cóc bé gái 4 tuổi, khai nhận tội lỗi

1 Hà Hoàng
ANTĐ Như ANTĐ đã đưa tin, 20h30 tối 14-12, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAH Thanh Trì và các đơn vị nghiệp vụ của CATP đã phát hiện nơi cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng (4 tuổi), ở thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, bị kẻ xấu bắt cóc, nhờ trông giữ tại một gia đình ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, và tiến hành giải cứu an toàn.

Trong hơn một ngày vừa qua, dư luận người dân Hà Nội rất quan tâm đến thông tin được các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đăng tải về vụ bé gái 4 tuổi ở huyện Thanh Trì bị mất tích. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSHS phối hợp với CAH Thanh Trì và các đơn vị liên quan tập trung điều tra, nhằm làm rõ thủ phạm vụ bắt cóc trẻ em trong thời gian sớm nhất.

ảnh 1Đối tượng Liễu khai nhận hành vi bắt cóc trẻ em

Thông tin liên quan đến cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng, nạn nhân vụ bắt cóc được Phòng CSHS và các đơn vị phối hợp thông báo đến Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để phối hợp điều tra, truy tìm người bị hại. Trong gần hai ngày, đêm tích cực điều tra truy xét, đến 20h30 tối 14-12, lực lượng công an đã tìm được cháu Hằng đang ở nhà một người dân tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, và tiến hành giải cứu.

ảnh 2Lá thư có nội dung đe dọa, tống tiền gia đình người bị hại được Liễu viết bằng tay trái để tránh bị phát hiện 

Từ kết quả tìm thấy bé gái bị bắt cóc, cơ quan công an đã phát hiện đối tượng mang cháu Hằng đi gửi tại một gia đình ở phường Kiến Hưng là Vũ Thị Thúy Liễu, SN 1970, trú tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, hiện thuê trọ ở phường Phúc La, quận Hà Đông, có 1 tiền án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
22h đêm 14-12, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Vũ Thị Thúy Liễu. Tại cơ quan điều tra, sau gần 4 giờ tập trung khai thác, Liễu khai nhận là thủ phạm bắt cóc cháu Hằng, nhằm tống tiền gia đình người bị hại.

Do trước đây từng ở trọ tại khu vực huyện Thanh Trì, Liễu đã chọn địa bàn xã Hữu Hòa làm nơi gây án vì thông thạo địa hình, đường xá ở đây. Sau khi bắt cóc cháu Hằng, Liễu mua 1 sim điện thoại và viết một bức thư, với nội dung đe dọa gia đình nạn nhân hòng chiếm đoạt tiền. Tuy nhiên, ý định của Liễu chưa thực hiện được, thì đã bị lực lượng Công an Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Mời bạn đọc đón xem chi tiết quá trình điều tra, làm rõ thủ phạm vụ bắt cóc bé gái 4 tuổi ở huyện Thanh Trì trên Báo ANTĐ, phát hành sáng thứ ba 16-12-2014.

bình luận(1 bình luận)

20x20kimTuyen

Đây là một hành vi hết sức nguy hiểm,đặt biệt xâm hại nghiêm trọng đến trẻ em,hành vi này cần phải bị pháp luật xử lý nghiêm minh để làm gương cho xã hội.

Cùng chuyên mục
Top