Nữ “siêu lừa” phải trả giá

0 Quang Trường
ANTĐ Chiều 9-3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Tĩnh (SN 1959, trú tại thôn Đổng Xuyên, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố phạm vào 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”…

Theo cáo buộc của cơ quan công tố, mặc dù không có khả năng và chức năng đưa người đi lao động ở nước ngoài nhưng trong 3 năm (2006, 2007, 2008), Nguyễn Thị Tĩnh với tài “khua môi múa mép” khiến nhiều người tin tưởng, đưa tiền cho Tĩnh nhờ “lo” cho người thân đi lao động ở nước ngoài. Tĩnh đã thu của hàng chục người lao động với tổng số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó, Tĩnh không đưa được trường hợp nào đi xuất khẩu lao động nên bị các nạn nhân đòi lại tiền và tố cáo hành vi lừa đảo của Tĩnh đến cơ quan điều tra. 

Ngoài ra, ngày 20-1-2010, Tĩnh còn nhờ con trai mình là Nguyễn Đức Dụng thuê hộ chiếc xe INNOVA, mang BKS: 16L - 2222 của anh Kiều Văn Đức (ở tổ 25, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội), rồi đem cầm cố lấy 320 triệu đồng. Số tiền trên Tĩnh đã tiêu xài hết và không có khả năng chuộc lại xe trả cho anh Đức.
Tại phiên tòa chiều qua, Tĩnh đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo tài liệu có trong hồ sơ vụ án, Nguyễn Thị Tĩnh đã từng có 3 tiền án về các tội: “Mua bán phụ nữ”, “Tổ chức cho người khác ở lại nước ngoài trái phép” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Tĩnh 19 năm tù cho cả hai tội danh mà bị cáo này bị truy tố, cộng 10 năm tù của  bản án cũ, tổng mức hình phạt đối với bị cáo Tĩnh là 29 năm tù. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top