Nữ sát nhân tự thú

0 Hồng Hải  
(ANTĐ) - Sau khi giết bà Nguyễn Thị Liên, SN 1947, trú tại tổ 6, phường Tân Long - TP Thái Nguyên, 18h ngày 21-12-2009, Nguyễn Thị Thúy Liên, SN 1976, trú tại tổ 8, phường Tân Long đã đến cơ quan công an tự thú.

Nữ sát nhân tự thú

(ANTĐ) - Sau khi giết bà Nguyễn Thị Liên, SN 1947, trú tại tổ 6, phường Tân Long - TP Thái Nguyên, 18h ngày 21-12-2009, Nguyễn Thị Thúy Liên, SN 1976, trú tại tổ 8, phường Tân Long đã đến cơ quan công an tự thú.

Đối tượng Nguyễn Thị Thúy Liên

Tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên, kẻ sát nhân  khai 22h ngày 14-12-2009, Nguyễn Thị Thúy Liên đi một mình, mang theo một chiếc kéo sang nhà bà Nguyễn Thị Liên, nhằm mục đích lấy trộm tiền. Thúy Liên lẻn vào nhà bà Liên theo cửa ngách, thấy bà Liên đang ngủ trên giường liền tắt đèn để lục soát, hòng trộm cắp tài sản. Phát hiện có kẻ gian ở trong nhà, bà Liên đã hô hoán và bị Thúy Liên đe dọa, bắt phải đưa tiền nhưng không được.

Trước sự phản kháng quyết liệt của người bị hại, Thúy Liên đã cầm kéo đâm nhiều nhát vào người bà Liên. Thấy nạn nhân gục ngã xuống đất, toàn thân bất động, Thúy Liên lục túi áo bà Liên lấy được 120.000 đồng, rồi chạy đi mua ma túy sử dụng. Do người bị hại sống độc thân, nên 7h sáng hôm sau nhân dân xung quanh mới phát hiện bà Liên đã chết, với nhiều vết thương do vật sắc nhọn đâm vào người.

Sau khi gây án, Nguyễn Thị Thúy Liên bỏ trốn và qua nhiều ngày sống chui lủi tại nhiều địa bàn khác nhau để trốn tránh pháp luật, 18h ngày 21-12-2009, Thúy Liên đã đến trụ sở cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên tự thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trước đây, Liên từng là sinh viên của một trường Văn hoá nghệ thuật, nổi tiếng hát hay, múa giỏi, được bạn bè quý mến.

Đến năm học cuối, Liên chểnh mảng việc học hành, lao vào các cuộc chơi thâu đêm suốt sáng dẫn đến phải bỏ dở việc học hành. Rồi Thúy Liên lao vào con đường nghiện ma tuý, không có tiền để mua ma túy sử dụng, đối tượng này đã móc nối với một số “đại lý” buôn bán “hàng trắng” để mua heroin về nhà bán kiếm lời.

Hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của Thúy Liên bại lộ và bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ. Sau 7 năm tù về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, Thúy Liên được ra trại nhưng không tu chí làm ăn, tiếp tục sa vào con đường nghiện ngập dẫn đến hành vi giết chết một bà già sống độc thân để có tiền mua ma túy.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thuý Liên, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản để xử lý.                                             

Hồng Hải  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top