TP.HCM:

Nữ quái xin vào nhà đại gia làm ôsin để trộm cắp tài sản

0
ANTD.VN -Loan lên kế hoạch xin vào nhiều nhà ở quận 7 (TP.HCM) giúp việc, lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở Loan trộm cắp nhiều tài sản có giá trị rồi bỏ trốn.

Công an quận 7, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1980, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

ảnh 1

Với thủ đoạn xin vào làm người giúp việc, Loan đã gây ra nhiều vụ trộm cắp.

Bước đầu, Loan đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai báo, từ trung tâm giới thiệu việc làm Loan xin vào nhiều nhà ở địa bàn quận 7 làm ôsin. Sau thời gian, Loan làm việc quan sát và lựa thời cơ chủ sơ hở ra tay trộm cắp rồi tẩu thoát.

Gần 2 tháng Loan đã thực hiện thành công ít nhất 2 vụ trộm.

Cụ thể, đầu tháng 6/2018, Loan đến giúp việc tại nhà anh T.S.T (SN 1981, ngụ phường Tân Quy, quận 7). Làm được một tuần, Loan lục túi xách lấy trộm 10 triệu đồng và điện thoại hiệu iPhone bỏ đi.

Trước đó, cũng với chiêu thức trên giữa tháng 4/2018, Loan đến giúp việc cho gia đình bà N.T.X.L (SN 1946, ngụ khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận7). Cũng được 1 tuần, Loan  lấy trộm 2 điện thoại iPhone, 4 nhẫn vàng nữ trang trị giá khoảng 40 triệu đồng rồi tẩu thoát.

ảnh 2

Công an tình nghi Loan còn thực hiện nhiều vụ trộm khác.

Nạn nhân đã đến Công an trình báo sự việc. Vào cuộc điều tra, truy xét, mới đây, các trinh sát bắt được Loan khi đối tượng vừa được nhận vào giúp việc tại một gia đình giàu có tại quận 2 được vài ngày. Tại cơ quan Công an Loan khai nhận, sau khi trộm được số tài sản trên đã đến địa bàn quận 9, bán để lấy tiền tiêu xài.

Công an tình nghi người phụ nữ trên đã gây ra nhiều vụ trộm khác trên địa bàn. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top