"Nữ quái" với kế hoạch hoàn hảo lừa đảo chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng

0 LN- Khánh Duy
ANTD.VN - Thiếu tiền trả nợ, Nguyễn Kiều Oanh đã dựng lên một kế hoạch hoàn hoản để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 1,7 tỷ đồng của nhiều người kinh doanh.

Ngày 13-4, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Kiều Oanh (SN 1985; trú tại 87 phố Vạn Phúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Kiều Oanh bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 7-2019, do cần tiền để trả nợ, Oanh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người quen. Oanh đã liên lạc với các chị Nguyễn Thị T, Trần Thị Y, Trần Thị T, đều ở Hà Nội, để nhập các mặt hàng tạp hóa như sữa, café… về bán. Sau khi nhận được sự đồng ý, Oanh thuê người chở số hàng trên mang đi bán lại cho một số khách hàng để kiếm lời. Tổng số hàng mà Oanh đã nhập có giá trị gần 1,7 tỷ đồng.

Đến hẹn phải trả tiền, Oanh nhiều lần thất hứa. Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại đã đến cơ quan Công an để trình báo. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã triệu tập Nguyễn Kiều Oanh để làm rõ. Tại cơ quan Công an, Oanh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top