"Nữ quái" lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

0 Vân Khuê
ANTD.VN - Tự “nổ” có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo bệnh viện lớn, có thể “chạy" chỉ tiêu xin việc, đối tượng Đức đã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Ngày  14-10, Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Đức (SN 1959, trú tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản….

ảnh 1

Phạm Thị Đức đã bị khởi tố điều tra về hành vi lừa đảo

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2011 đến 2015, Phạm Thị Đức đã lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Để lấy được lòng tin của mọi người, Đức tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh, nên có thể xin việc làm cho người có nhu cầu. Những người muốn làm việc sẽ phải nộp hồ sơ cùng đặt cọc khoảng 200 triệu đồng.

Nhận tiền, Đức giả vờ mang hồ sơ của các nạn nhân nộp cho các bệnh viện hoặc Sở Nội vụ và hứa hẹn từ 3-6 tháng sẽ có quyết định đi làm hoặc tuyển dụng. Tuy nhiên, đến thời hạn giao hẹn, không ai được đi làm. Vụ án đang tiếp tục được CQĐT tiến hành điều tra, mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top