Nữ quái kiếm ngon ơ gần 2 tỷ đồng

0 M.T
ANTD.VN - Quá trình khởi tố điều tra, tạm giam Phạm Thị Bình (44 tuổi, trú tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, CQĐT xác định số tiền Bình kiếm được lên tới gần 2 tỷ đồng.

Điều trớ trêu trong vụ án này, là tuy thất nghiệp nhưng Bình lại lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng “trò” hứa hẹn…xin việc làm.

Theo CQĐT Công an tỉnh Yên Bái, có khoảng 10 cá nhân đã mắc bẫy lừa của Phạm Thị Bình, trong đó có trường hợp bị lừa tới vài lần. Một trong số đó là chị Mai, trú ở thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

ảnh 1Đối tượng Phạm Thị Bình

Tài liệu CQĐT xác định, khoảng tháng 3-2015, Bình đến cửa hàng của chị Mai mua hàng. Qua trò chuyện, chị Mai chia sẻ với Bình về việc con gái mình đã tốt nghiệp Đại học nhưng chưa xin được việc làm. Nghe xong, Bình quả quyết sẽ giúp được con gái chị Mai.

Thời gian ngắn sau, Bình nói vợ chồng chị Mai có 1 chỉ tiêu vào bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai, chi phí hết 250 triệu đồng. Song vì con chị Mai ở Yên Bái, nên sẽ phải chi phí thêm 15 triệu đồng để chuyển hộ khẩu lên Lào Cai.

Tin lời Bình dù…chẳng có căn cứ nào, gia đình chị Mai sau đó đã chuyển trước cho đối tượng hơn 160 triệu đồng, và Bình đã viết giấy biên nhận, giấy vay tiền.

Trong khi con gái chị Mai chưa được gọi đi làm thì cuối tháng 5-2015, Bình lại khoe có 1 chỉ tiêu đi học tại Trường quân sự Ấp Bắc, tỉnh Yên Bái, và lần này, “đích nhắm” đến là con trai chị Mai, với chi phí 250 triệu đồng. Một lần nữa, chị Mai tin tưởng, chuyển trước đặt cọc cho Bình 20 triệu đồng.

Chuyển số tiền lớn cho Phạm Thị Bình, song duy nhất con gái chị Mai được vào bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai thực tập trong 3 tháng rồi bị…trả về địa phương. Suốt quá trình sau đó đến khi chị Mai tố giác hành vi của Bình đến cơ quan Công an, hai đối tác Bình và chị Mai đã vài lần đưa, trả nhau tiền. Nhưng rốt cuộc, phần thiệt hại lớn vẫn thuộc về gia đình chị Mai.

Cho đến khi bị bắt, Phạm Thị Bình khai nhận không có khả năng xin việc. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, cô ta đã sử dụng chi tiêu cá nhân, chữa bệnh, và không có khả năng chi trả. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng.

(*tên người bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top