"Nữ quái" giả danh nhà báo lừa đảo xin việc cho sinh viên mới ra trường

0 P.Hà
ANTD.VN -Tự nhận mình đang công tác tại báo Pháp luật và Đời sống, Đặng Thị Bích Liên đã nhận 190 triệu đồng của một sinh viên mới ra trường và hứa hẹn xin việc nhưng sau đó bỏ trốn biệt tăm.

Nguồn tin cho biết, sau một thời gian dài trốn lệnh truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mới đây, Đặng Thị Bích Liên, Sn 1964, trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội đã đến cơ quan Công an đầu thú. Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đặng Thị Bích Liên để điều tra.

Được biết, Đặng Thị Bích Liên thường đi lễ tại Đền Và. Tại đây, Liên quen biết chị L.T.V, Sn 1990, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội, giúp việc tại Đền Và. Biết chị V mới tốt nghiệp đại học, đang có nhu cầu xin việc làm, Liên tự giới thiệu mình công tác tại báo Pháp luật và Đời sống, có nhiều mối quan hệ bên ngành thú ý nên có thể xin việc cho chị V vào biên chế tại Hà Nội.

Đầu tháng 6-2014, Liên nói với chị V đang có một xuất vào làm việc và yêu cầu chị V đưa hồ sơ xin việc cùng 160 triệu đồng để Liên giúp, nếu không nhanh sẽ mất cơ hội.

ảnh 1

Đặng Thị Bích Liên.

Tin tưởng Liên có thể xin được việc cho con gái, ông T, (bố chị V) đã đến nhà, giao cho Liên số tiền đúng theo yêu cầu cùng một bộ hồ sơ xin việc. Liên viết giấy biên nhận thể hiện đã nhận đủ số tiền mà ông T đưa, hẹn 10 ngày sau con gái ông sẽ được vào làm việc. Tuy nhiên, 1 tháng sau, Liên đến nhà ông T đòi thêm 30 triệu tiền phí. Tổng số tiền 190 triệu Liên đã sử dụng vào việc trả nợ, chi tiêu cá nhân hết, không sử dụng vào việc xin việc cho chị V.

Sau một thời gian, không thấy chị V được nhận đi làm, ông T đã nhiều lần gọi điện thoại di động; gặp trực tiếp Liên để hỏi lý do vì sao chưa xin được việc cho con gái của mình thì Liên đưa ra các lý do khất lần, cho đến nay không trả. Liên cũng thay đổi chỗ ở khiến gia đình ông T không gặp được. Nhận thấy mình bị lừa đảo, ông T đã đến CAQ Đống Đa tố giác. Sau quá trình xác minh, không truy tìm được Đặng Thị Bích Liên, CAQ Đống Đa đã ra quyết định truy nã đối với Liên.

Cuối tháng 3 vừa qua, Đặng Thị Bích Liên đã đến CAQ Thanh Xuân đầu thú. CAQ Thanh Xuân sau đó bàn giao Liên cho CAQ Đống Đa điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa thông báo và đề nghị ai là bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Đặng Thị Bích Liên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa để được giải quyết theo quy định pháp luật. Số điện thoại CQ: 02435148318.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top