Cảnh giác với thủ đoạn bóc quà trúng thưởng:

“Nữ quái” gây ra hàng loạt vụ lừa đảo sa lưới

0 Vũ Hoàng
ANTĐ Sau khi bị Đồn công anh Mỹ Đình, Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội bắt giữ, Nguyễn Thị Thà khai nhận đã gây ra hàng loạt vụ lừa đảo dưới hình thức bóc quà trúng thưởng.

Khoảng 10h15 ngày 23-7, chị Phạm Thị T (SN 1989) – sinh viên 1 trường đại học trên địa bàn Hà Nội đang học bài tại phòng trọ của mình tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm thì 1 phụ nữ trạc 30 tuổi, dáng người sang trọng, khoác túi xách gõ cửa phòng và tự giới thiệu mình là nhân viên của siêu thị Metro đi phát hàng mỹ phẩm khuyến mãi cho khách hàng dùng thử.

Để chứng minh lời nói của mình, người phụ nữ đưa cho nữ sinh viên này xem một số giấy tờ chứng minh hiện mình đang làm tại Metro. Chị ta cho biết, hiện siêu thị đang có chương trình khuyến mãi bóc quà trúng thưởng lớn và mời chị T tham gia.

Chị T bóc quà và nhận được 1 tem trúng thưởng có nội dung: “Giải thưởng là 1 Tivi Sony 32 in”. Sau khi hướng dẫn cho chị T làm các thủ tục để lĩnh thưởng, người phụ nữ cho nữ sinh viên này biết thêm; theo quy định của giám đốc siêu thị, khách hàng may mắn được giải thưởng sẽ phải nộp 495 nghìn đồng ủng hộ vào quỹ vì người nghèo. Trong lúc đang nhận số tiền trên từ chị T thì người phụ nữ tên Mai đã bị trinh sát Đồn công an Mỹ Đình, Mễ Trì bắt giữ.

ảnh 1
Tang vật trong vụ án

Qua đấu tranh, đối tượng bị bắt tên là Nguyễn Thị Thà (SN 1980), trú tại xóm 6, xã Vạn Kim, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội khai nhận; đây là thủ đoạn lừa đảo để lấy tiền của những người nhẹ dạ cả tin. 

Theo Đại úy Vũ Mạnh Cường – Phó trưởng Đồn công an Mỹ Đình, Mễ Trì; qua điều tra mở rộng vụ án, bước đầu đã có trên 10 bị hại xác nhận chính họ là nạn nhân của Nguyễn Thị Thà trong việc bóc quà trúng thưởng. Phần lớn, các bị hại đều là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và chuyên nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội. Trong số đó, nhiều nạn nhân đã bị Thà lừa hàng chục triệu đồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top