"Nữ quái" cuối cùng trong ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản đã đầu thú

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - 9h sáng 10-2, Nguyễn Thị Bằng (SN 1964), trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đối tượng cuối cùng trong ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản tại đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long đã đầu thú tại Phòng CSHS - CATP Hà Nội.

Trước đó, ngày 9-2, Đội Trinh sát địa bàn (Đội 5), Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Đặng Đức Cư (SN 1984), Nguyễn Thị Vui (SN 1981), Đỗ Văn Tuấn (SN 1974) và Nguyễn Gia Sản (SN 1981), đều trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản. Qua đấu tranh, nhóm này đã khai thêm đồng bọn là Nguyễn Thị Bằng.

Theo lời khai của các đối tượng, do cùng hành nghề “xe ôm” tại đầu cầu Thăng Long, địa bàn quận Bắc Từ Liêm và thường chứng kiến một số người tham gia giao thông đi xe máy vào làn đường dành cho xe ô tô trên tầng 2 cầu Thăng Long, các đối tượng đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

ảnh 1

Đối tượng Bằng

15h ngày 7-2, Cư, Vui, Tuấn, Sản và Bằng phát hiện chị Nguyễn Thị N., ở TP Hải Phòng, điều khiển xe máy BKS: 16P1… chở em gái là chị Nguyễn Thị X., đi vào làn đường dành cho xe ô tô trên cầu Thăng Long, hướng từ trung tâm Hà Nội đi sân bay Quốc tế Nội Bài. Cư đã điều khiển xe máy bám đuổi ở làn đường ngược chiều và dùng tay vẫy ra hiệu cho chị N. dừng lại và nói chị đang đi vào đường cấm xe máy.

Tiếp theo, Cư yêu cầu chị N. quay xe lại, đi sang làn đường từ sân bay Quốc tế Nội bài vào trung tâm thành phố và khi chị N. sang làn đường đó, Cư cùng đồng bọn đã vây kín lại không cho đi và đe dọa: “Chúng mày đi vào đường cấm rồi, đưa chúng tao ít tiền sẽ chỉ cho đường khác mà đi. Nếu chúng mày cứ đi xuống dưới kia sẽ bị công an bắt và phạt từ 2 triệu đồng - 2,5 triệu đồng, dồng thời bị giữ xe”. Vì chị N. và em gái không có nhiều tiền, nên Cư cùng đồng bọn đành chấp nhận cầm 100 nghìn đồng rồi cho 2 cô gái đi tiếp.

ảnh 2

Nơi các đối tượng Cư, Tuấn, Vui, Sản và Bằng thường tổ chức chặn đường đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của người tham gia giao thông 

Cũng với thủ đoạn tương tự, 17h ngày 3-2, nhóm đối tượng này đã cưỡng đoạt tiền của một nam sinh viên Học viện Tài chính, khi người này do không biết đường đã đi nhầm lên làn đường dành cho xe ô tô ở cầu Thăng Long.

Mở rộng điều tra, Đội 5 đã làm rõ khoảng 15h ngày 10-12-2016, nhóm đối tượng này đã cưỡng đoạt tiền của một cô gái cũng đi nhầm lên làn đường dành cho xe ô tô cầu Thăng Long. Ngoài 3 vụ cưỡng đoạt nêu trên, các đối tượng còn khai đã cùng nhau gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn tương tự của nhiều người đi đường khác, trong khoảng đầu năm 2017 đến nay.

Phòng CSHS - CATP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ thêm hành vi phạm tội của Cư, Vui, Tuấn, Sản và Bằng để xử lý. Ai là bị hại trong các vụ cưỡng đoạt tài sản do nhóm đối tượng trên gây ra, liên hệ với Đội 5, Phòng CSHS - CATP Hà Nội để phối hợp cung cấp tài liệu, phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ việc (ĐT: 0.692.196.465). 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top