"Nữ quái" cùng lúc qua mặt cả 2 nam nhân viên: Dùng "đòn tâm lý" tinh vi

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Đi vào cửa hàng bán đồ sứ cao cấp với thái độ tự tin, để rõ mặt (dù biết trong cửa hàng có camera), "nữ quái" lừa đảo tinh vi đã tạo niềm tin với 2 nam nhân viên bằng việc chọn mua rất nhiều món đồ khác nhau. Sau đó, thị lần lượt dùng các mánh lừa để điều hướng từng nhân viên đi ra xa bàn thu ngân, rồi dễ dàng mở khay đựng tiền để lấy trộm 20 triệu đồng. Sự việc vừa xảy ra vào tối ngày 2-6-2019 trên phố Nguyễn Chánh (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Nguyễn H - Giám đốc của công ty kinh doanh gốm sứ có cửa hàng trên phố Nguyễn Chánh (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) - cho biết, vào tối ngày 2-6-2019, tại cửa hàng của anh đã xảy ra vụ lừa đảo và trộm cắp tinh vi.

Cụ thể, khoảng 19h30, một phụ nữ có dáng người cao lớn, to béo đi vào cửa hàng, đặt mua nhiều sản phẩm đắt tiền. Trong cửa hàng lúc đó có 2 nhân viên nam.

"Người đó thể hiện thái độ rất tự nhiên, chọn mua nhiều đồ nên các nhân viên liên tục phải chạy đi chạy lại để lấy đồ, gói đồ, nhập mã lên hóa đơn... Trong khi đó, đối tượng quan sát và phát hiện khay đựng tiền có thể mở ra, nên cô ta tìm mọi cách tiếp cận vị trí này", anh H cho biết.

ảnh 1

Kẻ trộm cắp không hề e ngại lộ rõ mặt, dù thị biết trong cửa hàng có camera

Do có 2 nhân viên trong cửa hàng nên dù đã vài lần thử thò tay vào khay để tiền, "nữ quái" chưa thể lấy trót lọt. Song đối tượng tỏ ra rất tinh vi, khi không chịu bỏ cuộc, mà tìm cách "loại bỏ" từng nhân viên trong cửa hàng.

"Sau khi chọn xong nhiều sản phẩm, cô ta lấy lý do lắm đồ dễ vỡ nên không thể tự mang về, và nhờ nhân viên cửa hàng chở giúp tới một địa chỉ ở ngay gần đó. Đối tượng nói rằng có chồng đang ở nhà, cho cả số điện thoại, mô tả rất chi tiết địa điểm nhận hàng", anh H cho hay.

Bằng thủ đoạn trên, kẻ lừa đảo đã dễ dàng "loại" được một nam nhân viên khỏi cửa hàng. Đối với người còn lại, thị tìm cách điều hướng bằng việc nhờ lấy hộ món hàng theo yêu cầu - vốn không có tại kệ trưng bày, mà phải đi lên kho hàng ở trên tầng.

Vui mừng vì bán được một mẻ sản phẩm đắt tiền cho nữ khách "sộp", nam nhân viên mất cảnh giác, nhanh chóng đi lên phía trên để tìm hàng cho khách. Chỉ chờ có thế, kẻ gian nhanh chóng lục khay đựng tiền, chọn các cọc tiền có mệnh giá lớn để đút vào túi.

Theo anh H, tổng số tiền bị kẻ gian lấy đi là khoảng 20 triệu đồng.

Dưới đây là video clip ghi lại hành vi lừa đảo và trộm cắp của "nữ quái":

Xem trên trang Media

Chiều ngày 3-6, anh Nguyễn H đã viết đơn trình báo, gửi Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy), để đề nghị công an vào cuộc xử lý đối tượng trộm cắp.

Nếu người dân nhận diện được đối tượng nữ xuất hiện trong clip trên, đề nghị cung cấp thông tin tới CAP Trung Hòa để hỗ trợ quá trình điều tra, truy xét.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top