Nữ quái cũng giăng bẫy "chạy" trường

0 Văn Trường

ANTĐ Ngày 1-1-2016, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Nga (SN 1982, trú tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

ảnh 1Đối tượng Bùi Thị Nga

Khoảng đầu năm 2014, anh Nguyễn Lương Bằng (trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) có nguyện vọng cho con trai là cháu Nguyễn Duy Khương thi vào trường CAND. Tuy nhiên, biết con mình học lực yếu nên anh Bằng đã nhờ em trai là Nguyễn Lương Đồng tìm “cửa” để “chạy”...

Thông qua các mối quan hệ xã hội, Bùi Thị Nga biết được việc này nên đã tự đánh bóng mình khi giới thiệu với anh Đồng và anh Bằng hiện mình đang làm tại một ngân hàng của quân đội, có vô số mối quan hệ quen biết. Nga còn tự quảng cáo đã “chạy” thành công cho nhiều trường hợp vào trường CAND với khoản chi khoảng 350 triệu đồng. Để củng cố lòng tin với anh Bằng, Nga bảo nếu muốn “chạy”, số tiền này anh Bằng chia làm 2 đợt. Đợt đầu đưa trước 200 triệu để Nga lo việc, số tiền còn lại sẽ đưa nốt khi cháu Khương học hết một học kỳ.

Do tin tưởng Nga, nên cùng thời điểm cháu Khương chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thi vào trường CAND, anh Bằng đã mang 200 triệu đồng đến giao cho Nga tại nhà trọ của đối tượng ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Tại đây, Nga đã bảo chồng viết cho anh Bằng một giấy biên nhận với nội dung Nga nhận của anh Bằng 200 triệu đồng để lo việc tuyển vào trường CAND cho cháu Khương. Khi còn chưa biết kết quả cháu Khương có vào được trường CAND hay không, Nga đã yêu cầu anh Bằng phải nộp tiếp số tiền 150 triệu đồng để hoàn thành nốt các thủ tục nhập học. 

Anh Bằng cùng em trai đã đến phòng trọ của Nga và một lần nữa chồng Nga lại viết giấy nhận tiền vì lý do Nga đang đi giải quyết công việc. Toàn bộ số tiền này sau đó Nga đã tiêu xài cá nhân hết. Chờ mãi mà vẫn không thấy con mình được gọi nhập học, anh Bằng đã đến gặp Nga để đòi lại tiền. Sau nhiều lần trốn tránh, Nga “biến” khỏi nhà trọ. Anh Bằng đã đến cơ quan công an làm đơn trình báo. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã triệu tập Bùi Thị Nga để làm rõ. Tại cơ quan công an, Nga khai chẳng có mối quan hệ nào để giúp được anh Bằng “chạy” cho con trai đi học trong trường CAND. Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm thông báo ai là bị hại của Bùi Thị Nga, đề nghị liên hệ với CAQ Nam Từ Liêm để hoàn tất hồ sơ, sớm đưa “nữ quái” này ra xét xử trước pháp luật. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top