"Nữ quái" cầm đầu đường dây "cẩu tặc" liên huyện

0 Nhân Nhân
ANTD.VN -Cơ sở làm thịt chó của Trinh thực chất là một “đại bản doanh” chuyên chứa chấp và tiêu thụ số lượng chó do các “cẩu tặc” câu được.

Ngày 6-1-2019, Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An,  cho biết, cơ quan này vừa phá thành công chuyên án 019T qua đó bắt giữ Nguyễn Thị Trinh (SN 1972) trú xóm 7A, xã Nghĩa Thuận, TX. Thái Hòa, Nghệ An; Phạm Văn Quảng (SN 1990) trú tại xóm 8, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An và Trần Phương (SN 1988) trú tại xóm 4, xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, Nghệ An để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

ảnh 1Trinh và hai đồng phạm bị bắt giữ 

Theo đó, trong thời gian qua, rất nhiều gia đình ở Thái Hòa phản ánh về việc “cẩu tặc” hoành hành gây mất an ninh trật tự. Vào cuộc điều tra, xác minh, cơ quan công an phát hiện Nguyễn Thị Trinh vốn hành nghề mua bán thịt chó nhưng đã sử dụng nhà của mình để làm đại bản doanh chứa chấp, tiêu thụ chó do các “cẩu tặc” câu được.

Cơ quan công an đã thành lập chuyên án để đấu tranh triệt phá. Qua điều tra, ban chuyên án xác định, Phạm Văn Quảng và Trần Phương là đồng phạm của Trinh. Các đối tượng này thường hành nghề vào lúc đêm tối hoạc rạng sáng. Địa bàn hoạt động là ở Thái Hòa, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳnh Lưu và Diễn Châu.

ảnh 2

Hàng chục con chó mà các "cẩu tặc" câu được

Sau thời gian theo dõi, đến 3h sáng 5-1, ban chuyên án đã bắt quả tang Nguyễn Thị Trinh, Phạm Văn Quảng và Trần Phương đang có hành vi mua bán chó bị trộm cắp. Tại đây, công an phát hiện, một xe ô tô mang BKS: 37A- 22182, 6 xe máy có gắn kích điện trực tiếp, 3 bộ kích điện, chai bom xăng, súng cao su, băng keo, bì xác rắn, lồng sắt... và 32 con chó các đối tượng trộm cắp trước đó.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận, Quảng và Phương trực tiếp đi câu trộm chó, khi có hàng thì hai đối tượng này liên lạc với Trinh để thông báo đến gom hàng. Sau mỗi lần đi câu trộm chó về, Quảng và Phương sẽ trực tiếp đến nhà của Trinh để cất giấu công cụ và phương tiện rồi thanh toán tiền bán chó.

Hiện, Công an thị xã Thái Hòa đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top