Nữ nhân viên tạp vụ trộm thẻ Visa rồi cùng chồng đi mua sắm thỏa thích

0 Hồng Hà

ANTĐ Sau khi lấy trộm chiếc thẻ Visa của một phụ nữ nước ngoài, Thủy cùng chồng đi mua sắm thỏa thích và sử dụng thẻ này để thanh toán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hôm nay (14/8), Tòa án nhân dân TP.HCM  đã xét xử sơ thẩm vụ án “trộm cắp tài sản” đối với hai vợ chồng bị cáo Trần Thị Bích Thủy (SN 1978) và Nguyễn Văn Anh (SN 1965, cùng ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Theo cáo trạng, Trần Thị Bích Thủy là nhân viên tạp vụ, nấu bếp tại công ty K.K (ở phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM). Đến đầu tháng 8/2014, khi dọn dẹp phòng riêng của bà Chen Lo Hsiu Chun (quốc tịch Trung Quốc, là xưởng trưởng công ty K.K), Thủy phát hiện có 1 thẻ Visa đang để trên bàn của bà Chun.
ảnh 1Lòng tham đã đẩy cả hai vợ chồng vướng vào vòng lao lý

Vì biết thẻ Visa có thể giao dịch khi mua hàng nên Thủy đã lấy trộm thẻ này cất giấu trong tủ nhà bếp tại công ty. Hai tuần sau, thấy bà Chun vẫn chưa phát hiện bị mất thẻ nên đến ngày 16/8/2014, Thủy đem thẻ này về nhà.

Sáng 17/8/2014, Thủy cùng chồng là Nguyễn Văn Anh bàn bạc dùng thẻ Visa trộm được để thanh toán tiền mua hàng. Sau đó Thủy và Anh cùng một số người thân đến siêu thị CoopMart ở quận Tân Phú và dùng thẻ Visa trên để thanh toán tiền mua hàng tổng số tiền hơn 30,2 triệu đồng.

Tiếp đó, Anh dùng thẻ Visa mua 1 chiếc xe gắn máy hiệu AirBlade và thanh toán số tiền 41,8 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Thủy và Anh cùng một số người thân đi mua vàng, máy tính bảng và thanh toán số tiền hơn 177 triệu đồng bằng thẻ Visa. Anh còn rút trong thẻ hết 100 triệu đồng tiền mặt tiêu xài cá nhân.

Đến khi sự việc bị phát hiện, những người thân của Thủy khai, không biết việc Thủy dùng thẻ Visa trộm của người khác để mua hàng và nữ trang tặng. Những người này chỉ nghe Thủy nói là mới hốt hụi nên có tiền đi mua sắm. Số tiền, vàng được Thủy tặng những người này đã nộp lại 280 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Cáo trạng xác định, Thủy và Anh đã chiếm đoạt tổng cộng 277 triệu đồng của bị hại.

Với hành vi phạm tội nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Bích Thủy 3 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Văn Anh 3 năm tù treo cùng về tội danh trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top