Nữ Kiểm sát viên lừa bán 1 mảnh đất cho 3 người, kiếm hơn 10 tỷ đồng

0 Lương Phương
ANTD.VN - Lợi dụng công việc trong ngành Kiểm sát của tỉnh Bắc Giang, Trịnh Thị Thanh (SN 1982), trú ở phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng của 3 bị hại.

CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang ngày 9-9 cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can,  bắt tạm giam đối tượng Trịnh Thị Thanh để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1Trịnh Thị Thanh tại CQĐT

Theo đơn trình báo của các bị hại gửi CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang, từ năm 2015 cho đến tháng 4-2018 Trịnh Thị Thanh đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 43, tổ 7, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) để thế chấp vay của ông Nguyễn (trú tại huyện Việt Yên, Bắc Giang) số tiền 2,7 tỷ đồng.

Sau đó Thanh báo mất “sổ đỏ” và xin cấp lại sổ mới của mảnh đất trên và sử dụng để tiếp tục lừa đảo và chiếm đoạt của 2 người dân tại TP. Bắc Giang số tiền 7,4 tỷ đồng.

Cụ thể, tháng 9-2017, Trịnh Thị Thanh đã thuyết phục và sang tên “sổ đỏ” cho chị Vũ (SN 1976, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang) với giá 4 tỷ đồng. Tháng 4-2018, Thanh tiếp tục lừa bán mảnh đất cho vợ chồng anh Nguyễn (SN 1984, trú tại TP. Bắc Giang để chiếm đoạt số tiền 3,4 tỷ đồng. Vụ án đang được tiếp tục được điều tra, mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top