Nữ kế toán ngân hàng giả hàng loạt chữ ký, chiếm đoạt hơn 82 tỉ đồng

0 Hồng Hà
ANTD.VN - Nguyên Phó Trưởng phòng Kế toán giao dịch và Ngân quỹ - Chi nhánh Gia định thuộc Ngân hàng TMCP Bản Việt đã ký giả 53 chữ ký, chỉ đạo nhân viên cấp dưới lập nhiều chứng từ khống, chiếm đoạt hơn 82 tỉ đồng.

Ngày 27-9, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đối với bị cáo: Trần Thị Thu Trang (nguyên Phó Trưởng phòng Kế toán giao dịch và Ngân quỹ - Chi nhánh Gia định thuộc Ngân hàng TMCP Bản Việt) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 5 bị cáo khác nguyên là nhân viên Ngân hàng Bản Việt Chi nhánh Gia Định về  tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

ảnh 1

Các bị cáo tại tòa

Sau phần xét hỏi 6 bị cáo tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy vụ án có dấu hiệu lọt người, lọt tội đối với một số người là cấp trên của bị cáo Trần Thị Thu Trang, vì vậy vụ án cần được tiếp tục điều tra. Chiều cùng ngày, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng, từ tháng 6-2008, Trần Thị Thu Trang vay tiền của nhiều người,  đến đầu năm 2013 thì mất khả năng thanh toán.  Sau đó Trang đã dùng thủ đoạn lấy tiền của ngân hàng để trả nợ cho cá nhân.

Từ ngày 7-2-2013 đến ngày 4-9-2013, Trang đã ký giả 53 chữ ký, chỉ đạo nhân viên dưới quyền lập nhiều chứng từ khống tất toán sổ tiết kiệm của 12 khách hàng để chiếm đoạt hơn 82,3 tỉ đồng của ngân hàng Bản Việt.

Trong lúc thực hiện hành vi phạm tội, sợ bị ‘bể’, Trang đã dùng tiền của mình hoặc tiền chiếm đoạt trả cho khách hàng là 7,5 tỉ đồng. Số tiền mà Cơ quan điều tra kết luận Trang chiếm đoạt và bị VKS truy cứu còn lại là 74,8 tỉ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Trang khai nhận số tiền chiếm đoạt được, Trang trả cho 15 chủ nợ mà Trang đang thiếu tiền.

Các bị cáo là nhân viên cấp dưới của Trang, bị truy cứu vì dù biết làm theo chỉ đạo của Trang là sai quy định nhưng không dám tố cáo, làm theo lệnh, qua đó giúp Trang thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top