Nộp tiền "chạy án", con vẫn đi tù

0 Mạnh Đăng
ANTĐCông an huyện Cái Bè, Tiền Giang vừa khám phá vụ nhận tiền “chạy án”.

Ngày 29-7, vợ chồng ông Phạm Văn Vui (SN 1953) ngụ xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, Tiền Giang đến Công an huyện Cái Bè tố cáo Nguyễn Thị Loan (SN 1972), ngụ xã An Thái Trung, huyện Cái Bè nhận 20.000.000 đồng để “chạy án” cho Phạm Thanh Tú là con của ông bà, bị Công an huyện Cái Bè bắt về tội giao cấu với trẻ em. Nhưng Loan không giúp được gì trong vụ án mà không trả lại tiền.

Ngày 1-8, Công an huyện Cái Bè, Tiền Giang đã bắt quả tang Trần Văn Sa (SN 1987) ngụ xã An Thái Đông, huyện Cái Bè, là người làm thuê cho gia đình Nguyễn Thị Loan, đang giao 20.000.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Bé Hai (vợ ông Vui) tại nhà. Qua làm việc, Loan khai nhận cách nay khoảng 4 tháng, Trần Kim Loan (SN 1965) ngụ xã Tân Hưng, huyện Cái Bè có dẫn vợ chồng ông Vui đến nhờ giúp việc con ông Vui bị bắt giam.

Loan nhận lời giúp bào chữa cho Tú để không bồi thường tiền và Tòa án xử mức án từ 1 đến 5 năm tù với điều kiện ông bà đưa cho Loan 20.000.000 đồng. Bảy ngày sau, vợ chồng ông Vui đến nhà Loan và giao tiền, Loan có viết hợp đồng nhưng Loan không có tư cách pháp nhân để bào chữa, cũng không thuê luật sư để bào chữa cho Tú. Ngày 25-7, vụ án được đưa ra xét xử, Tú bị phạt 2 năm tù giam và bồi thường 25.000.000 đồng cho gia đình bị hại.

Ngày 26-7 ông Vui điện thoại đòi lại tiền thì Loan hứa trả nhưng không trực tiếp đi trả mà giao cho Trần Văn Sa mang tiền đến trả cho ông Vui. Công an huyện Cái Bè tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Loan và tạm giữ hành chính Trần Văn Sa tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top