Nổi máu côn đồ

0 Nguyễn Thủy
(ANTĐ) - Nghi ngờ bạn gái đã lừa dối, Nguyễn Đình Hoa (SN 1987, trú tại thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm) cùng đồng bọn đã xô xát với những người đi cùng khiến 1 người chết. Hoa cùng đồng bọn sẽ phải trả giá đắt cho hành vi côn đồ của mình.

Nổi máu côn đồ

(ANTĐ) - Nghi ngờ bạn gái đã lừa dối, Nguyễn Đình Hoa (SN 1987, trú tại thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm) cùng đồng bọn đã xô xát với những người đi cùng khiến 1 người chết. Hoa cùng đồng bọn sẽ phải trả giá đắt cho hành vi côn đồ của mình.

Nguyễn Đình Hoa và chị Nguyễn Thị Cẩm N. (SN 1990, là sinh viên một trường cao đẳng) yêu nhau từ đầu năm 2009. Đến chiều 30-5-2009, chị N. dự liên hoan tại nhà trọ của bạn gái là Phạm Minh Tâm sinh viên đại học sư phạm. Sau khi ngồi chơi đến 22h30, chị N. cùng nhóm bạn này rủ nhau đi hát karaoke tại khu vực Mỹ Đình. Trước khi đi, chị gọi điện thoại xin phép Nguyễn Đình Hoa ngủ lại nhà Tâm.

Nửa đêm, Hoa gọi điện thoại cho người yêu thì nghe tiếng con trai nói vọng qua điện thoại nên Hoa nói: “Anh đến chỗ em nhé”. Sau đó, Nguyễn Đình Hoa rủ Nguyễn Trọng Dũng (SN 1988, trú tại số nhà 143 Nguyễn Hoàng Tôn, quận Tây Hồ) cùng đến ngõ 123 Xuân Thủy rồi gọi cho chị N. Chị N. mượn xe máy của bạn Tâm là anh Đinh Trọng Trung (SN 1988, sinh viên trường Đại học Mở, Hà Nội) rồi nhờ chị Tâm chở về.

Khi thấy chị Tâm đèo N. về thì Hoa nói: “Đi chơi thì nói là đi chơi!” rồi ra hỏi: “Có phải Tâm không?” và tát thẳng vào mặt chị Tâm. Chị Tâm sợ hãi chạy về quán karaoke kể chuyện với các bạn về việc mình bị đánh. Còn mỗi chị N. ở lại, Hoa quay sang “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” đến khi chị N. ngất xỉu. Thấy chị ngất, Hoa và Dũng đưa chị vào bệnh viện E cấp cứu.

Một lúc sau, Hoa nhắn tin vào máy cho chị Tâm: “Em đến bệnh viện E, N. trả xe máy” rồi gọi điện thoại nhưng chị Tâm sợ không dám nghe máy. Thấy thế, một người bạn trong nhóm giằng máy chửi Hoa: “Sao mày lại đánh con gái?”, Hoa hỏi: “Mày là ai?” thì anh này thách thức: “Tao là người yêu N.”.

Sau đó, anh Trung gọi điện lại cho Hoa: “Xe tao đâu? Mày là đồ giẻ rách. Mày đang ở đâu tao đến”. Sau đó chị Tâm cùng các bạn đi taxi đến bệnh viện E. Lúc này Hoa và Dũng đến cửa hàng sắt mua 4 cây giáo rồi quay trở lại bệnh viện. Khi về gần đến nơi, trong nhóm bạn chị Tâm có anh Đỗ Mạnh Hưng (SN 1988) thấy nhóm Hoa liền cầm chai rượu ném Dũng nhưng Dũng tránh được. Dũng lập tức đuổi theo. Do bị vấp ngã nên Dũng đuổi kịp đâm anh một phát vào chân, anh Hưng chạy được vào trong ngõ nên Dũng không đuổi theo nữa.

Quay lại bệnh viện, Dũng gặp bạn là Phạm Văn Thông (SN 1987, trú tại số 48, ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy) và Nguyễn Mạnh Cường (SN 1987, trú tại số 4, tổ 25 Nghĩa Đô, Cầu Giấy) đi ngang qua. Thấy Dũng xách theo vũ khí, cả hai hỏi rồi cùng Dũng quay lại chỗ bạn chị Tâm. Dũng hỏi: “Có phải chúng mày ở Quảng Ninh không?”, anh Đinh Trọng Trung trả lời: “Không, bọn em đang chờ bạn”. Thấy thế, Dũng gí giáo vào cổ anh Trung: “Có phải mày vừa nói là người yêu cái N không?” anh Trung không thừa nhận.

Nhân lúc Dũng không chú ý, anh Trung giật được cây giáo Dũng đang cầm rồi đâm một nhát vào đùi Dũng. Thấy Dũng bị đâm, Thông, Hoa và Cường lập tức chạy lại xe taxi lấy giáo đuổi theo anh Trung. Hoa lấy giáo đâm thẳng vào đùi, còn Thông lấy giáo lia hai nhát vào người và chân khiến anh Trung ngã xuống. Cường chạy lại giật cây giáo từ tay Hoa cùng Thông tiếp tục chém liên tiếp vào người anh Trung chỉ đến khi nạn nhân gục xuống mới thôi. Sau khi đưa Nguyễn Trọng Dũng vào bệnh viện E cấp cứu, cả bọn bỏ trốn. Theo biên bản khám nghiệm tử thi cho thấy, anh Trung đã bị 12 nhát chém khắp người dẫn đến tử vong.

Nguyễn Đình Hoa, Phạm Văn Thông và Nguyễn Mạnh Cường đều bị VKSND thành phố Hà Nội truy tố tội Giết người theo điểm n, khoản 2, điều 93 - BLHS; riêng Nguyễn Trọng Dũng tội gây rối trật tự công cộng theo khoản 1, điều 245 - BLHS. Phiên tòa dự kiến sẽ xét xử ngày 24 - 2 tới.

Nguyễn Thủy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top