Nổi lòng tham, người đàn bà chiếm đoạt gần 150.000 USD của bạn

0 Minh Long
ANTD.VN - Nhận lời chuyển hộ người quen số tiền rất lớn nhưng Phương sau đó đã chiếm đoạt để ăn tiêu cá nhân.

Ngày 10-9, đưa Nguyễn Thị Lan Phương (SN 1967, trú ở phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định  tuyên phạt người đàn bà này 16 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Bị hại là ông Bùi Ngọc Bích (SN 1961), ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Nội dung vụ án thể hiện, qua mối quan hệ xã hội, ông Bùi Ngọc Bích quen biết chị Nguyễn Cẩm My (SN 1981), ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cuối năm 2009, chị My nhờ ông Bích chuyển hộ 149.775 USD cho một người quen đang sống tại nước ngoài.

ảnh 1

Nguyễn Thị Lan Phương  bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Cùng thời điểm ông Bích cũng quen biết Nguyễn Thị Lan Phương. Biết việc của ông Bích, Phương đứng ra nhận chuyển hộ số tiền trên qua hệ thống tài khoản ngân hàng. Tin tưởng nhau, ngày 15-12-2009, hai người viết giấy giao nhận tiền để Phương giúp đỡ.

Dù vậy sau nhiều ngày Phương hứa hẹn, người cần nhận được gần 150.000 USD vẫn không thấy tiền “nổ” trong tài khoản. Khi ông Bích hỏi, Phương nói dối là đã chuyển rồi nhưng vì trục trặc kỹ thuật nên chậm chút.

Để ông Bích tin tưởng, Phương tự tạo các bản telex giả bằng tiếng Anh với nội dung đã chuyển tiền, rồi gửi vào Email của bị hại. Sau thời gian kiên nhẫn chờ đợi mà người nhận tiền vẫn báo chưa thấy tiền đâu nên ông Bích đến ngân hàng tìm hiểu.

Kết quả là Phương không hề chuyển số tiền USD tương đương hơn 2,7 tỷ đồng như hứa hẹn. Bị ông Bích “vạch mặt”, người đàn bà này tiếp tục hứa hẹn sẽ nhanh chóng hoàn trả nhưng sau đó đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 16-4-2018, Nguyễn Thị Lan Phương bị bắt giữ theo lệnh truy nã và bị đưa ra tòa án xét xử. Quá trình giải quyết vụ án, ông Bích đã phải bỏ tiền túi ra “đền” cho chị My, đồng thời yêu cầu Phương phải bồi hoàn toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Trước khi phiên tòa mở ra, hậu quả vụ án mới chỉ được khắc phục phần nhỏ… Xét hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng vì đã lạm dụng sự tin tưởng của bị hại để chiếm đoạt số tiền rất lớn nên HĐXX sơ thẩm đã quyết định tuyên bị cáo mức án trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top