"Nổ" quen biết rộng để lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng

0 Lâm Giang
ANTD.VN - TAND tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị cáo gồm Nguyễn Thị Bình (SN 1979), thường trú tại thành phố Hòa Bình; Nguyễn Thị Thường (SN 1973), thường trú tại phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình; Phạm Bá Chi (SN 1972), trú tại thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong thời gian công tác từ năm 2010 đến năm 2016, Nguyễn Thị Bình đã dùng thủ đoạn gặp gỡ làm quen, đưa thông tin bản thân có quen biết với nhiều lãnh đạo ở nhiều Bộ, Sở, Ban - Ngành các tỉnh. Tự nhận mình có thể lo được cho người có nhu cầu xin việc tại ngành Y tế, Giáo dục, Công an... với mức phí từ 140 triệu đồng đến 300 triệu đồng cho một suất "chạy việc, biên chế”.

ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa

Do tin tưởng vào những thông tin gian dối của Nguyễn Thị Bình, nhiều người dân có nhu cầu xin việc, biên chế chính thức vào cơ quan Nhà nước đã trực tiếp đến gặp Bình, hoặc nhờ người khác đặt vấn đề và đưa tiền nhờ Bình xin việc. Tổng số người bị Bình lừa đảo lên đến 76 trường hợp, với tổng số tiền 15 tỷ 795 triệu đồng.

Còn đối với Nguyễn Thị Thường và Phạm Bá Chi là đồng phạm của Nguyễn Thị Bình, cùng thực hiện hành vi gian dối để nhận của 4 người dân với số tiền 1 tỷ 130 triệu đồng.

Trước khi bị người dân tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Bình đã trả được số tiền 2 tỷ 104 triệu đồng; Nguyễn Thị Thường đã trả lại số tiền 40 triệu đồng cho người bị hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top