Nỗ lực ở một phường trọng điểm

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - "Phường Thanh Xuân Trung là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của quận Thanh Xuân. Với những cách làm cụ thể, đầy tinh thần trách nhiệm, CBCS Công an phường Thanh Xuân Trung luôn đảm bảo ANTT trên địa bàn, được nhân dân tin yêu".

Nỗ lực ở một phường trọng điểm

(ANTĐ) - "Phường Thanh Xuân Trung là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của quận Thanh Xuân. Với những cách làm cụ thể, đầy tinh thần trách nhiệm, CBCS Công an phường Thanh Xuân Trung luôn đảm bảo ANTT trên địa bàn, được nhân dân tin yêu".

Công an phường Thanh Xuân Trung giám định tang vật thu được trong vụ  sử dụng ma túy tại nhà nghỉ

Trên đây là nhận xét của ông Trần Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung, về hiệu quả công tác của công an phường sở tại trong thời gian vừa qua. Đảm đương trọng trách giữ gìn ANTT ở một địa bàn đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ của quận Thanh Xuân, CBCS Công an phường Thanh Xuân Trung luôn ý thức được trách nhiệm của mình rất quan trọng, góp phần đem lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Theo Trung tá Đỗ Hồng Minh, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung: Trong những ngày áp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, CBCS toàn đơn vị không biết đến ngày nghỉ, tập trung thực hiện cao điểm tấn công tội phạm và bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn phường. Chiều 30 Tết, một mũi công tác của Công an phường Thanh Xuân Trung vẫn lên tàu vào Nam để truy bắt một đối tượng truy nã đặc biệt của Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội.

Trước Tết Nguyên đán Tân Mão, Ban chỉ huy Công an phường Thanh Xuân Trung đã quán triệt cho toàn thể CBCS trong đơn vị tinh thần quyết tâm bảo vệ an toàn địa bàn, để nhân dân vui xuân đón tết. Do vậy, những công tác trọng tâm được Công an phường Thanh Xuân Trung tập trung thực hiện là nắm vững tình hình địa bàn và quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại đối tượng, nhất là đối tượng hình sự tỉnh ngoài hoạt động lưu động tại Hà Nội.

Chiều 4-1-2011, qua công tác nắm tình hình địa bàn Công an phường Thanh Xuân Trung đã phát hiện và bắt được 7 đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp tại một nhà nghỉ nằm trên đường Nguyễn Trãi. Mở rộng vụ việc, Công an quận Thanh Xuân làm rõ các đối tượng liên quan đến ma túy thông qua mạng internet đã làm quen và hẹn nhau đến nhà nghỉ cùng sử dụng.

Đối tượng cầm đầu trong vụ này là Nguyễn Anh Tuấn, SN 1989, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, đã thông qua mạng internet để mua ma túy tổng hợp, rồi tụ tập các bạn "chát" tại nhà nghỉ để sử dụng. Cũng trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, vừa qua Công an phường Thanh Xuân Trung đã phát hiện và bắt giữ 15 vụ với 31 đối tượng phạm các tội mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Nhằm kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, Công an phường Thanh Xuân Trung đã tổ chức phát hiện, lập hồ sơ và đưa đi cai nghiện bắt buộc 14 đối tượng nghiện ma túy cư trú trên địa bàn phường.

Ngoài những công tác nêu trên, Công an phường Thanh Xuân Trung thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội và đội ngũ cán bộ cơ sở thực hiện các biện pháp quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại khu dân cư. Bên cạnh công tác thu thập, xử lý ngay những thông tin do người dân cung cấp để phát hiện và truy bắt tội phạm, Công an phường Thanh Xuân Trung thường xuyên tổ chức các nhóm trinh sát, phối hợp với bảo vệ dân phòng phường tuần tra khép kín địa bàn. Qua công tác này, Công an phường Thanh Xuân Trung đã phát hiện và bắt được 4 vụ, 6 đối tượng trộm cắp xe máy; 4 vụ với 21 đối tượng đánh bạc và 2 vụ, 2 đối tượng tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép, giao cho công an các cấp xử lý.

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top