Nỗ lực cao trên các mặt công tác

0 Hà Minh
(ANTĐ) - Năm 2009 và đặc biệt những tháng đầu năm 2010, nét nổi bật trên địa bàn huyện Thường Tín là tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững ổn định. Đó là kết quả được tạo bởi nỗ lực của CBCS CAH Thường Tín, không chỉ trong đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội, mà còn tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ngành, đoàn thể cùng vào cuộc.

Công an huyện Thường Tín:

Nỗ lực cao trên các mặt công tác

(ANTĐ) - Năm 2009 và đặc biệt những tháng đầu năm 2010, nét nổi bật trên địa bàn huyện Thường Tín là tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững ổn định. Đó là kết quả được tạo bởi nỗ lực của CBCS CAH Thường Tín, không chỉ trong đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội, mà còn tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ngành, đoàn thể cùng vào cuộc.

CAH Thường Tín hướng dẫn người dân giải quyết
thủ tục hành chính

Hòa nhịp “34”

Cuộc hẹn làm việc của chúng tôi với Thượng tá Nguyễn Xuân Thọ - Phó trưởng CAH Thường Tín bắt đầu từ... 11h45 một ngày cuối tháng 5, sau khi Thượng tá Thọ trực tiếp cùng một tổ công tác cơ động Đội CSGT-TT-PƯN đi kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai Nghị định 34 của Chính phủ Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên các địa bàn. “Trong hơn 10 ngày qua, toàn lực lượng CAH đang “nóng” cùng “34”.

Chỉ huy CAH tập trung chỉ đạo sát sao, đặt yêu cầu với các đội nghiệp vụ, công an các xã phải phát hiện, xử lý triệt để những lỗi vi phạm “34”, để Nghị định thực sự đi vào đời sống” - Thượng tá Thọ tâm sự. Những ngày này, gần như 24/24h, trên 2 tuyến Quốc lộ 1A cũ và cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, trên 20km tuyến đê hữu Hồng, 2 tuyến tỉnh lộ 427 (đi Thanh Oai) và 429 (đi Ứng Hòa)... đều có bóng dáng lực lượng CAH Thường Tín làm nhiệm vụ. “34” ở Thường Tín được tuyên truyền sâu sát qua những buổi phát thanh, tuyên truyền về từng thôn, xã.

Trước đó, CAH đã đề xuất UBND huyện mở hội nghị triển khai thực hiện, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành. Với chức năng, vai trò chủ công của mình, CAH Thường Tín xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị định đối với các Đội CSGT-TT-PƯN, Đội công an phụ trách xã, trong đó đẩy mạnh việc phối hợp với các lực lượng thanh tra GTVT, CSGT tuần tra, cắm chốt trên các trục đường huyết mạch ở địa bàn.

Trong tuần đầu tiên triển khai “34”, các lực lượng CAH Thường Tín đã lập biên bản, xử phạt gần 150 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; phối hợp với Thanh tra GTVT xử lý 37 trường hợp; phối hợp với Đội CSGT số 8 xử phạt 42 trường hợp... Và đúng như Trung tá Tạ Ngọc Năm - Đội phó Đội CSGT-TT-PƯN CAH Thường Tín thông tin, “Chỉ trong thời gian ngắn “34” được triển khai, tình hình TTATGT ở địa bàn Thường Tín đã chuyển biến rõ nét. Ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân được nâng cao”.

“Quản” chặt địa bàn

Nói về kết quả các mặt công tác những tháng đầu năm 2010, Thượng tá Nguyễn Văn Phường-Trưởng CAH Thường Tín nhấn mạnh, CAH đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND và UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị triển khai, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên về công tác giữ gìn ANCT-TTATXH.

Trong nhiều tháng qua, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kế hoạch số 28 của Giám đốc CATP về công tác tổng điều tra cơ bản, đánh giá thực trạng tình hình ANTT địa bàn, CAH Thường Tín đã đề xuất UBND huyện có văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể, thị trấn, xã… phối hợp chặt chẽ với CAH triển khai sâu rộng Kế hoạch 28. Bốn tổ công tác được thành lập, tiến hành điều tra cơ bản đúng tiến độ, quy trình và chất lượng.

Bên cạnh kết quả giữ vững ANCT địa bàn, từ đầu năm 2010 đến nay, các lực lượng CAH Thường Tín phối hợp với phòng nghiệp vụ CATP đã điều tra khám phá 37 vụ, 71 đối tượng phạm pháp hình sự, trong đó điều tra khám phá trọng án đạt trên 90%. Trong phòng chống tệ nạn xã hội, CAH xử lý trên 70 đối tượng cờ bạc, mại dâm. Một lĩnh vực đạt kết quả khá cao là chống tội phạm ma túy, với việc khám phá, bắt giữ hàng chục vụ với hàng chục đối tượng, “xóa” được nhiều tụ điểm ma túy ở các xã Tô Hiệu, Tự Nhiên.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đó là định hướng được CAH Thường Tín bám sát để tạo nên những kết quả tích cực trên các mặt công tác trong thời gian qua, cũng như năm 2010 nói riêng với nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô, đất nước. Đây cũng chính là “kim chỉ nam” để tập thể CBCS CAH Thường Tín thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững ANTT địa bàn, giữ vững một trong những tuyến cửa ngõ Thủ đô.             

Hà Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top