Nợ 700 triệu đồng, lên kế hoạch đi cướp

0 HQ
ANTD.VN - Bí bách bởi khoản nợ lên đến 700 triệu đồng, đối tượng Trường lên kế hoạch đi cướp. Và “con mồi” gã nhắm đến chính là người cùng làng.

Viện KSND TP. Hà Nội đã chuyển đến TAND cùng cấp hồ sơ vụ án Cướp tài sản, liên quan đến bị can Nguyễn Xuân Trường (trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).

Theo hồ sơ lưu giữ, Nguyễn Xuân Trường có 1 tiền án 30 tháng tù giam về tội "Cố ý gây thương tích". Do chơi cờ bạc thua dẫn đến vay nợ của nhiều người, không có khả năng trả nợ số tiền khoảng 700 triệu đồng, Trường đã lên ý đồ đi cướp tài sản. “Con mồi” Trường nhắm đến là chị T, người cùng làng, chủ cửa hàng kinh doanh gạo.

ảnh 1Đối tượng Nguyễn Xuân Trường (ảnh cơ quan Công an cung cấp)

Ngày 5-9-2018, Trường chuẩn bị xe máy, mũ bảo hiểm, áo chống nắng, khẩu trang và bịt kín biển số xe máy, đồng thời sắm chiếc dùi cui điện làm công cụ phạm tội.

Một ngày sau, Trường đi xe máy ra cổng làng Lũng Kênh, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức. Khoảng 18h, Trường phát hiện chị T. đi bộ từ cửa hàng gạo về nhà một mình, cầm theo chiếc túi nilon đựng tiền hàng.

Khi chị T. tới gần, Trường nhảy từ trên xe máy xuống đất, chích dùi cui điện khiên chị T. ngã xuống đường. Tuy bị giật bất ngờ nhưng chị T. vẫn cố đứng dậy, tri hô.

Trường sợ hãi lấy xe máy bỏ chạy và chưa kịp cướp túi tiền của chị T. Một số người dân gần đó chứng kiến và nghe thấy tiếng tri hô đã lao ra đường bắt giữ được Trường.

Sau khi xảy ra sự việc trên, chị T. đã đến CAH Hoài Đức trình báo. Cơ quan Công an đã lập biên bản kiểm tra và xác định túi nilon của chị T. có 310 triệu đồng.

Dự kiến cuối tháng 2 tới đây,  vụ án sẽ được TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top