Những vụ án mạng do uống bia rượu trong ngày cưới

0 Thu Trà (Tổng hợp)
ANTD.VN - Ngày 25-5-2019 vừa qua, một công an viên đi giúp đám cưới, nhắc nhở người dân dựng xe gọn gàng thì xảy ra mâu thuẫn, bị đâm tử vong tại chỗ. Thời gian gần đây đã có rất nhiều vụ án nghiêm trọng xảy ra biến đám cưới thành đám tang, biến những người đi dự tiệc hỷ thành tội phạm. Điều đáng nói là phần lớn các vụ án xảy ra trong đám cưới đều do các đối tượng đã ngấm hơi men nên không điều chỉnh được hành vi của mình.

Nhắc để xe gọn gàng cũng bị đâm

Ngày 26-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bắt và bàn giao nghi phạm Nguyễn Đức Hồng (58 tuổi, trú xóm 8, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương) cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án mạng là ông Nguyễn Văn Lợi (50 tuổi, trú xã Cát Văn), làm công an viên xã Cát Văn.

ảnh 1

Công an viên giúp đám cưới bị đâm gục tại chỗ. Ảnh minh họa

Trước đó, đêm 25-5, Hồng và ông Lợi cùng đi giúp đám cưới cho một người thân trong xã Cát Văn. Sau khi ăn cơm, uống rượu tại đám cưới thì xảy ra mất điện lưới. Ông Lợi đi ra cổng đám cưới nhắc Hồng để xe bên đường gọn để mọi người còn đi lại thuận tiện nên cãi nhau, dẫn đến hai bên mâu thuẫn. Khi đang lớn tiếng cãi nhau, Hồng chạy vào khu nấu ăn của đám cưới lấy một con dao chạy ra tìm ông Lợi. Tại đây, ông Hồng dùng dao đâm hai nhát vào ngực ông Lợi. Trong đó có một nhát vào ngực trái thấu phổi, khiến ông Lợi gục tại chỗ.

Án mạng bên mâm cỗ

Sự việc xảy ra vào ngày 07-11-2018 tại xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội khi Trần Văn Chung (SN 1991) và Tăng Văn Thắng (SN 1987) cùng tham gia tiệc cưới. Trong lúc đã ngấm men cay, “rượu vào lời ra” Chung có chửi Thắng và liên tục khiêu khích anh này. Từ đám cưới trở về, Thắng ấm ức, lấy con dao giấu vào cạp quần rồi trở lại đám cưới. Thắng thấy Chung đang ngồi uống nước ở bàn liền lấy chiếc ghế inox vụt vào đầu Chung. Sau đó do không kiềm chế được, Thắng đã rút con dao đâm 2 nhát vào người Chung. Vì vết thương quá nặng, Chung đã tử vong tại chỗ.

Vong mạng vì chúc rượu

Sự việc xảy ra vào ngày 16-01-2016 tại Thanh Hóa khi anh Đỗ Văn Minh (SN 1998, trú tại thôn Chính Thành, xã Thành Trực, Thạch Thành) đến dự cỗ cưới do gia đình ông Đỗ Văn Hùng (thôn Thạch Lỗi , xã Thành Tân) tổ chức. Trong lúc ăn cỗ cưới, anh Minh sang mâm của Nguyễn Đình Kỳ (SN 1996, trú thôn Thạch Lỗi) chúc rượu và có hiềm khích với Kỳ và nhóm thanh niên ngồi cùng mâm. Do trời rét, Kỳ về nhà lấy thêm áo ấm và thủ sẵn một con dao nhọn rồi quay lại đám cưới. Sau đó, nhóm thanh niên này gọi anh Minh ra ngoài, Kỳ đâm 2 nhát trúng bụng anh Minh, làm anh này gục ngay tại chỗ và chết trên đường đi cấp cứu. 

ảnh 2

Đi uống rượu tại đám cưới bị đâm chết. Ảnh minh họa 

Chỉ tại ép rượu và cả nể

Trong thời gian qua, các vụ ẩu đả gây thương tích hoặc chết người chỉ vì ngấm hơi men tại đám cưới liên tiếp xảy ra. Nguyên nhân chính là do các đối tượng đã uống quá chén, không làm chủ được suy nghĩ, lời nói và hành vi của mình. Trong những bữa tiệc như đám cưới, người ta chúc nhau rượu không có gì sai, nhưng ép uống rượu lại là hại nhau. Mỗi người có sức khỏe và tửu lượng khác nhau. Có người một ly đã say, có người cả chai vẫn tỉnh. Người ta cứ lấy lý do ép nhau rượu, nào là chú không uống là coi thường anh, cháu không uống là khinh thường chú, anh không uống là không có thịnh tình, cậu không uống là không nể tôi...

ảnh 3

Dừng ngay ép rượu và cả nể trong đám cưới. Ảnh minh họa

Vậy đó, rượu hay mà dở, tốt mà xấu. Vậy trước khi nâng chén rượu, hãy nghĩ xem sau lưng ta là ai, trước mặt ta là ai. Ta cần ai hơn, gia đình hay bạn bè. Nếu đã là bạn tốt không bao giờ ép nhau chén rượu, tùy sức mỗi người mà uống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top