Những tên sát nhân lĩnh án

0 Bắc Giang
(ANTĐ) - TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên toà hình sự xét xử 3 đối tượng thanh thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ do ăn chơi đua đòi đã gây ra vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng tại xã An Châu, Sơn Động đêm 17-10-2008. 

Những tên sát nhân lĩnh án

(ANTĐ) - TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên toà hình sự xét xử 3 đối tượng thanh thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ do ăn chơi đua đòi đã gây ra vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng tại xã An Châu, Sơn Động đêm 17-10-2008. 

Hai đối tượng Hiệu và Thao

Trong ba bị cáo tham gia phiên toà này thì chỉ có bị cáo Vi Ngọc Hùng (SN1990) trú tại thôn Thượng, xã An Châu, Sơn Động là đủ tuổi thành niên, 2 bị cáo còn lại là Chu Trần Hiệu (SN1991) cùng trú tại thôn Thượng, xã An Châu và La Văn Thao (SN1992) trú tại xã Tuấn Đạo, Sơn Động chưa đủ tuổi thành niên.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bắc Giang: Hiệu, Hùng, Thao là những đối tượng lười học tập, lao động, quen ăn chơi đua đòi lại thiếu sự giáo dục, quản lý của gia đình nên bọn chúng thường xuyên bỏ học đi chơi, đánh điện tử… Do thiếu tiền ăn chơi, đầu tháng 10-2008, Hiệu bàn với Hùng và Thao đi Quảng Ninh tìm mua thuốc nổ làm hung khí cướp tài sản của một số gia đình giàu có tại thị trấn An Châu, Sơn Động. Sau hai lần đến Quảng Ninh không mua được thuốc nổ, các đối tượng bàn nhau mua 3 con dao nhọn và băng dính để đi cướp lấy tiền tiêu. Trước khi đi cướp bọn chúng thống nhất: Hiệu và Hùng dùng dao khống chế chủ nhà, còn Thao đóng cửa dùng băng dính bịt miệng, trói chân tay của nạn nhân.

Tối 16-10-2008, bọn chúng định gây án tại một cửa hàng vàng bạc và buôn bán xe máy tại thị trấn An Châu nhưng thấy đông người nên chuyển mục tiêu. Đêm 17-10-2008, ba đối tượng bàn nhau đem dao, băng dính đột nhập nhà ông Nguyễn Tất Hạc ở thôn Thượng, xã An Châu để cướp tài sản. Khi vào trong nhà thấy anh Khương Viết Huy (SN1984) và anh Đỗ Như Tú (SN1985) là người làm thuê cho gia đình anh Hạc đang ngủ tại tầng hai, sợ hai người này tỉnh giấc nên Hiệu đã bàn với Hùng và Thao dùng dao nhọn để đâm chết họ rồi mới cướp tài sản. Sau khi đâm chết anh Huy và đâm bị thương anh Tú, do nạn nhân tri hô nên các đối tượng bỏ chạy.

Sau nhiều ngày vận động, ngày 24-10-2008, Hiệu đến cơ quan công an tỉnh Bắc Giang đầu thú. La Văn Thao bị bắt ngay sau đó. Đối tượng Vi Ngọc Hùng bỏ trốn đến ngày 9-11-2008 thì ra đầu thú.

Trước đó vào tháng 9-2008, hai bị cáo Hiệu và Hùng đã bị TAND huyện Sơn Động xét xử về tội trộm cắp tài sản. Xét thấy tính chất của vụ án đặc biệt nghiêm trọng, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Chu Trần Hiệu 18 năm 8 tháng tù, Vi Ngọc Hùng 26 năm tù và La Văn Thao 15 năm tù về tội “giết người”, “cướp tài sản”. Các bị cáo tuỳ theo mức độ phạm tội phải bồi thường cho các gia đình bị hại với tổng số tiền là 96,5 triệu đồng.

Bắc Giang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top