Những tên cướp hung tợn

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Liên quan đến vụ giết người cướp “xe ôm” xảy ra ngày 11-11, ngày 23-11, CAQ Cầu Giấy cho biết đơn vị đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng gây án.

Những tên cướp hung tợn

(ANTĐ) - Liên quan đến vụ giết người cướp “xe ôm” xảy ra ngày 11-11, ngày 23-11, CAQ Cầu Giấy cho biết đơn vị đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng gây án.

Trước đó, vào lúc 21h30 ngày 11-11, tại khu vực cổng trường ĐH Giao thông Vận tải, anh Hoàng Văn Đương ở ứng Hòa, Hà Nội đang dựng xe đứng chờ khách thì có hai thanh niên đến thuê anh chở đi thăm một người bạn đang trọ học ở khu vực 5,2ha thuộc phường Yên Hòa, Cầu Giấy. Sau khi thỏa thuận giá cả, anh Đương chở hai thanh niên đến nơi yêu cầu. Khi đến khu vực 5,2ha, hai thanh niên viện cớ quên mất nhà bạn nên bảo anh Đương chạy lòng vòng.

Đến một đoạn đường tối, vắng vẻ, hai thanh niên trên yêu cầu anh Đương dừng xe, một tên nhảy xuống lấy điện thoại di động gọi cho ai đó để tạo sự chú ý của anh Đương. Tên còn lại bất ngờ từ phía sau rút dao ra kề vào cổ anh Đương rạch một đường thật mạnh.

Mặc dù bị tấn công bất ngờ nhưng anh Đương vẫn cố gắng bịt vết thương và dùng hết sức bình sinh bỏ chạy kêu cứu. Thấy vậy, tên còn lại liền dùng mũ bảo hiểm lao đến đập vào đầu anh Đương. Tuy nhiên khi đó có một vài người dân đi tập thể dục qua đã kịp thời chạy đến, thấy vậy hai đối tượng liền lấy xe máy Wave BKS: 30Y4-1583 của anh Đương tẩu thoát. Anh Đương đã được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trong khi CAP Yên Hòa cùng với Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Cầu Giấy, Đội 8 của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP cùng các đơn vị có liên quan đang truy tìm các đối tượng gây án thì đến tối 20-11, cũng tại khu vực 5,2ha phường Yên Hòa lại xảy ra 1 vụ cướp “xe ôm” khác với “kịch bản” tương tự.

Vào khoảng 19h cùng ngày khi anh Đào Văn Khỏe quê quán ở Hưng Yên đang hành nghề “xe ôm” ở khu vực Chùa Láng thì cũng xuất hiện hai thanh niên đi tới thuê anh chở về khu vực 5,2ha phường Yên Hòa, sau đó hai đối tượng lại thay đổi yêu cầu anh Khỏe chở đến khu vực ngõ 110 đường Trần Duy Hưng gặp một người bạn khác. Khi chở hai “hành khách” đến khu vực này thì gặp một nam thanh niên khác đang đứng chờ tại đây.

Bất ngờ một đối tượng đòi xuống xe và cho đối tượng đứng chờ lên xe của anh Khỏe. Hai đối tượng lại yêu cầu quay trở về khu vực 5,2ha. Đến đoạn đường vắng, trong lúc một thanh niên xuống xe gọi điện thoại di động, tên còn lại dùng dùi cui điện tấn công anh Khỏe. Mặc dù bị “chích điện” nhưng anh Khỏe vẫn cố sức vừa chạy vừa kêu cứu. Hai đối tượng thấy vậy liền dựng xe máy mang BKS: 89H7-5646 của anh Khỏe lên phóng đi mất dạng.

Ngay trong đêm 20-11, BCH CAQ Cầu Giấy đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH khẩn trương phối hợp với công an các phường rà soát địa bàn, tập trung vào các đối tượng nghi vấn trong đó tập trung vào những đối tượng lang thang ở tỉnh ngoài đến địa bàn thuê trọ. Đến 23h ngày 20-11, Đội CSĐT tội phạm về TTXH cùng CAP Yên Hòa đã phát hiện tại khu nhà cho thuê trọ ở ngõ 315 đường Nguyễn Khang có chiếc xe máy Dream do Việt Nam sản xuất không có biển kiểm soát với những đặc điểm như chiếc xe máy trong vụ án của anh Đào Văn Khỏe.

Cùng bỏ học sớm và lang thang trộm cắp ở địa phương, các đối tượng tụ họp nhau lại xuống Hà Nội kiếm sống bằng nghề đánh giày. Qua những ngày sống lang thang, cả bọn biết khu vực 5,2ha phường Yên Hòa buổi tối thường ít người qua lại. Bọn chúng đã cùng nhau lên kế hoạch điều những lái “xe ôm” đến đây rồi hạ sát cướp tài sản.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT đã yêu cầu Nguyễn Duy Lâm (SN 1990, ở Nam Trực, Nam Định xuất trình giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc sở hữu chiếc xe trên. Qua đấu tranh, Nguyễn Duy Lâm khai nhận chiếc xe trên không phải của mình mà là tang vật của một vụ cướp “xe ôm” do chính Lâm và đồng bọn thực hiện.

Đấu tranh khai thác mở rộng, cơ quan CSĐT đã bắt gọn 3 đối tượng là đồng bọn của Lâm đang ẩn náu tại một nhà nghỉ ở ngõ 148 Trần Duy Hưng. Các đối tượng gồm Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Mạnh Lực và Nguyễn Văn Định. Cả ba đối tượng đều sinh năm 1992, ở Phượng Vỹ, Cẩm Khê, Phú Thọ. Cùng bỏ học sớm và lang thang trộm cắp ở địa phương, các đối tượng tụ họp nhau lại xuống Hà Nội kiếm sống bằng nghề đánh giày. Qua những ngày sống lang thang, cả bọn biết khu vực 5,2ha phường Yên Hòa buổi tối thường ít người qua lại. Bọn chúng đã cùng nhau lên kế hoạch điều những lái “xe ôm” đến đây rồi hạ sát cướp tài sản.

Vụ việc đang được CAQ Cầu Giấy điều tra mở rộng.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top