Những kẻ vô lương tâm đã biến trẻ sơ sinh thành "món hàng" siêu lợi nhuận thế nào?

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Từ một vụ bỏ rơi bé sơ sinh trước cửa ngôi nhà trên phố Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội), Đội Cảnh sát Hình sự (CAQ Đống Đa) đã khám phá ra một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia. Khi đường dây này bị công an bóc gỡ, những sự thật khó tin về việc biến trẻ sơ sinh trở thành "món hàng" siêu lợi nhuận đã dần lộ sáng.

ảnh 1

Qua nhiều "cầu", những em bé sơ sinh này sẽ bị bán sang xứ người, và không ai rõ số phận của các em sẽ như thế nào, nếu như không được Công an giải cứu

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 18-1-2019, CAQ Đống Đa nhận được tin báo của người dân về việc trước cửa một ngôi nhà trên phố Phương Mai có bé sơ sinh bị bỏ lại. Tiến hành rà soát, các trinh sát hình sự của CAQ phát hiện Nguyễn Trần Lan Anh (SN 1999, trú tại tỉnh Bình Phước) là đối tượng đã "bỏ rơi" bé sơ sinh.

Từ đây, một đường dây chuyên buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia đã bị các trinh sát hình sự của CAQ Đống Đa triệt phá, giải cứu nhiều em bé, bắt giữ 6 đối tượng liên quan. Trong đó, dù còn rất trẻ song Lan Anh đã là một đầu mối buôn bán trẻ sơ sinh chuyên nghiệp, với địa bàn hoạt động rải khắp từ Nam ra Bắc.

Đối tượng trên cùng đồng bọn lập ra nhiều tài khoản Facebook khác nhau, tìm cách tiếp cận những sản phụ khó khăn qua các hội nhóm Facebook, nhằm xin con, rồi sau đó bán trẻ sơ sinh với giá hàng chục triệu đồng.

Video ghi lại khoảnh khắc Lan Anh mang bé sơ sinh đi bỏ, vì sợ bị lộ:

Xem trên trang Media

Đội Cảnh sát Hình sự - CAQ Đống Đa - đã khám phá 9 vụ án mà Lan Anh cùng đồng bọn thực hiện.

Trong đó, vào tháng 11-2018, đồng bọn của Lan Anh là Huỳnh Thị Hồng (SN 1989, trú tại TP.HCM) nắm thông tin qua nhóm Facebook "Muốn tìm con nuôi" rằng, chị P.D (SN 1991, trú tại Trà Vinh) muốn cho con nuôi là một bé trai, với mong muốn nhận bồi dưỡng 20 triệu đồng.

Hồng dùng tài khoản Facebook ảo để liên lạc với chị D, và được đồng ý. Sau đó, tới ngày 20-11-2018, Hồng gặp chị D tại quận 2 (TP.HCM), giao 20 triệu đồng và nhận một bé trai khoảng 5 ngày tuổi.

Xong xuôi, Hồng mang bé về nhà thị chăm sóc, và chờ có người hỏi mua thì sẽ mang bán. Sau đó, qua nhóm "Hội cho nhận con nuôi" trên Facebook, Hồng biết một người xưng là Linh (SN 1991, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) muốn tìm con nuôi, trả giá 50 triệu đồng. Lập tức, Hồng liên hệ với Linh, và hai bên thống nhất sẽ giao nhận bé sơ sinh tại sân bay Nội Bài.

ảnh 2

Nhà đối tượng Huỳnh Thị Hồng như một "trại trẻ", nuôi dưỡng các bé sơ sinh tạm thời trước khi mang bán

Ngày 22-11-2018, Hồng đưa bé trai ra Hà Nội, gặp cặp đôi tên Trọng - Liễu (xưng là bố mẹ nuôi của Linh). Cặp đôi này đề nghị Hồng đi theo đến Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để chờ một người tên là Vũ Thị Phả (SN 1967, trú tại tỉnh Hải Dương) - Phả chính là đầu mối buôn bán trẻ sơ sinh ở Trung Quốc.

Sau hai ngày ở tại Quảng Ninh, Hồng được nhận 50 triệu đồng từ Trọng - Liễu, và giao bé trai cho cặp đôi này. Hai người này vượt biên sang tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), bán bé cho Vũ Thị Phả với giá 170 triệu đồng. Sau đó, Phả lại bán bé cho một phụ nữ Trung Quốc, với giá 260 triệu đồng.

Ở một vụ án khác, cũng xảy ra vào cuối tháng 11-2018, Nguyễn Trần Lan Anh nhận được cuộc điện thoại từ người bạn là chị N (SN 2001, trú tại quận 12, TP.HCM), đề nghị việc "cho con" và muốn nhận bồi dưỡng 30 triệu đồng.

Chị N vừa sinh con trai nhưng chưa có chồng nên muốn cho bé. Lan Anh nhận lời và lại thông qua hội nhóm trên Facebook, rao thông tin.

ảnh 3

Các cán bộ trinh sát hình sự của CAQ Đống Đa (che mờ mặt) bàn giao các bé sơ sinh được giải cứu trong đường dây cho cơ sở nuôi dưỡng

Đọc được nội dung, Huỳnh Thị Hồng liên lạc với Lan Anh, đồng ý trả 30 triệu đồng và nhận bé vào đêm ngày 28-11-2018. Khi về, Lan Anh giao tiền cho N, và được nhận thù lao 2 triệu đồng.

Sở dĩ đối tượng Hồng "chốt đơn" nhanh như vậy vì sau vụ mua bán nói trên, Hồng biết cặp đôi Trọng - Liễu có nhu cầu lớn trong việc mua trẻ sơ sinh để bán sang Trung Quốc.

Ở vụ này, Trọng - Liễu lại trả 50 triệu đồng cho Hồng để mua bé trai. Trực tiếp đối tượng Liễu bay vào TP.HCM gặp Hồng và đón bé. Sau đó, Trọng - Liễu lại mang bé trai sang Trung Quốc, bán cho Vũ Thị Phả với giá 170 triệu đồng. Và số tiền mà Phả thu được khi bán bé trai này trên đất người là 260 triệu đồng.

Phía trên chỉ là 2 trong số 9 vụ án buôn bán trẻ sơ sinh mà Đội Cảnh sát Hình sự (CAQ Đống Đa) khám phá, trong loạt vụ án triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi xuyên quốc gia.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục chuyển tải thông tin vụ án đặc biệt nghiêm trọng trên tới độc giả trong những nội dung tiếp theo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top