Những kẻ côn đồ lĩnh án nặng

0 Thanh Quang
ANTĐ Hôm qua 31-8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Tú cùng 7 bị cáo khác bị truy tố phạm vào các tội giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và che giấu tội phạm…
ảnh 1
Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án

Ngày 23-11-2009, Trần Văn Tú (SN 1987, trú tại thôn Phú Diễn, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm) cùng Vương Duy Mạnh (SN 1991, trú tại thôn Phúc Lý, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm) đến chơi điện tử (chơi xèng) tại cửa hàng của anh Bùi Văn Huy (ở thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm).

Do máy bị kẹt không chơi được, Tú và Mạnh đã bê hai chiếc máy ra ngoài đập. Khi chủ máy là anh Tuấn ra ngăn và đánh Mạnh liền bị Tú nhặt nửa viên gạch đập vào đầu. Thấy vậy, anh Tuấn bỏ chạy nhưng Tú và Mạnh vẫn đuổi theo để đánh gây tổn hại 9% sức khỏe.

Sau đó, Tú và Mạnh quay lại tiếp tục đập phá cửa hàng nhà anh Huy. Đồng chí Phạm Quang Huy là cán bộ của Công an thị trấn Cầu Diễn đến hiện trường để nắm tình hình cũng bị Mạnh giơ dao dọa chém, còn Tú dùng dao tông chém vào cổ tay trái đồng chí Huy, gây tổn hại 22,5% sức khỏe. Sau khi gây án, hai đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 10-12-2009, Mạnh đến CAH Từ Liêm đầu thú.

Quen thói côn đồ, trong thời gian bỏ trốn, do nghi ngờ anh Nguyễn Hữu Long (SN 1987, trú tại tổ 3 thị trấn Cầu Diễn) đánh mình nên Trần Văn Tú rủ Vũ Đình Hợp (SN 1991, trú tại thôn Phúc Lý, xã Minh Khai), Nguyễn Thế Vượng (SN 1988, trú tại xóm 4, thôn Hòe Thị, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm) và Nguyễn Tự Cường (SN 1978, trú tại tổ 2, phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây) mang theo dao, kiếm đi tìm Long để đánh trả thù.

Chiều 28-1-2010, Tú biết anh Long đang ở quán cà phê Nghệ sỹ trong trường Cao đẳng Múa nên gọi điện cho cho Bùi Công Tiến (SN 1987, trú tại khu 2, xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ), Nguyễn Tiến Khoản (SN 1985, trú tại cụm 1, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) đến để đánh Long. Trong lúc chờ Tiến và Khoản, Tú và Hợp đã hành hung anh Long. Được khoảng 20 phút thì Bùi Công Tiến và Khoản có mặt tại quán cà phê Nghệ sỹ. Tú đã chỉ cho Tiến biết Long để Tiến lấy lưỡi lê giấu trong người ra đâm một nhát vào ngực trái của Long, còn Khoản dùng gậy sắt vụt vào đầu anh Long khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Biết Tú đánh chết người nhưng Nguyễn Tự Cường, Nguyễn Quang Tiến (SN 1979, trú tại thôn Phú Diễn, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm) đã cung cấp tiền để cho Tú tiếp tục bỏ trốn.

Cuối giờ chiều qua, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Tú 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích và mức án tử hình về tội giết người (tổng hợp hình phạt chung là tử hình), Bùi Công Tiến mức án chung thân, Nguyễn Tiến Khoản 16 năm tù, bị cáo Mạnh 42 tháng tù. Hai bị cáo Vượng và Hợp cùng mức án 2 năm tù; Nguyễn Quang Tiến và Nguyễn Tự Cường cùng mức án 18 tháng tù. Đối với 3 bị cáo Tú, Bùi Công Tiến và Khoản còn phải có trách nhiệm hàng tháng chu cấp nuôi con của bị hại với số tiền 1 triệu đồng/tháng. Các bị cáo khác trong vụ án này cũng bị tuyên phải có trách nhiệm bồi thường dân sự cho gia đình bị hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top